ข่าว

รวบแล้วนักโทษแหกคุก พร้อมแจกเงินรางวัลนำจับ 3 หมื่น บาท

เฟซบุ๊คของเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ได้ออกมาโพสต์ข้อความพร้อมรูปถ่ายขณะเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม นักโทษชาย ไพรทิว ภูมิภู ที่ก่อเหตุหลบหนีออกไปจากเรือนจำกรุงเทพขณะทำงานรอบเรือนจำ โดยสามารถติดตามจับได้ที่จังหวัดขอนแก่น ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการส่งตัวกลับรับโทษที่เรือนจำ

 

วานนี้ 26 ตุลาคม เวลา 17.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรชุมแพ จังหวัดขอนแก่น สนธิกำลังกับ เจ้าหน้าที่เรือนจำอำเภอภูเขียว เรือนจำจังหวัดชัยภูมิ และ เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร จับกุมตัว นักโทษชาย ไพรทิว ภูมิภู นักโทษที่หลบหนีออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพขณะออกไปช่วยทำงานรอบเรือนจำ เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้ที่บริเวณ วัดสระแก้ว บ้านสัมพันธ์ ตำบลบ้านขัวเรียง อำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น

สำหรับนักโทษชายรายนี้ หลังจากได้ก่อเหตุหลบหนีออกจากเรือนจำ ทางเจ้าหน้าที่เรือนจำได้มีการตั้งรางวัลนำ จำนวน 3 หมื่นบาท หากใครมีเบาะแสนำไปสู่การจับกุมคนร้าย พร้อมกับนำรูปถ่ายของนักโทษกระจายไปตามโซเชียลมีเดียเพื่อให้ประชาชนช่วยกันส่งข้อมูล

ประวัติของนักโทษชายคนนี้ ถูกตัดสินจำคุกในดคี “ลักทรัพย์” ติดคุกมาเป็นเวลา 2 ปี นอกจากนี้ยังพบว่ามีประวัติการเข้ารับการรักษาปัญหาด้านจิตเวช ซึ่งหลังจากนี้ทางนักโทษชายจะถูกเพิ่มจำนวนการจำคุกไปอีก 6 เดือน เนื่องจากหลบหนีออกจากเรือนจำ

สอดคล้องกับข้อมูลจากเฟซบุ๊ค เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ได้โฟสต์ข้อความพร้อมรูปขณะเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมนักโทษชายรายนี้ด้วย

รายงานข่าวแจ้งเพิ่มเติมว่า ขณะนี้นักโทษชายยังอยู่ที่จังหวัดขอนแก่น เพื่อรอการส่งตัวกลับมาดำเนินคดีที่สถานีตำรวจนครบาลบางซื่อ กรุงเทพฯ ก่อนที่จะส่งตัวต่อไปยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ตามลำดับต่อไป

ล่าสุด เฟซบุ๊คของ เรือนจำพิเศษกรุงเทพ โพสต์ภาพมอบเงินรางวัลนำจับให้แก่ผู้แจ้งเบาะแส โดยระบุข้อความว่า…

วันที่ 26 ตุลาคม 2562 เวลา 19:00 นาฬิกา ผอ. ชาลี จันทรส ผู้อำนวยการส่วนปฎิบัติการที่ 3 เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร มอบเงินรางวัลนำจับ น.ช.ไพรทิว ภูมิภู ณ สภ.ชุมแพ จังหวัดขอนแก่น
ขอขอบคุณทุกเบาะแสข้อมูลที่แจ้งเข้ามา

CR : เรือนจำพิเศษกรุงเทพ