ลูกชาย "ขอโทษแทนพ่อ" ขับกระบะขวางรถฉุกเฉินขณะนำส่งผู้ป่วย

14 พ.ย. 2562 เวลา 5:27 น.

ลูกชาย "ขอโทษแทนพ่อ" ดราม่าคลิปรถกระบะปาดหน้า-จอดขวางรถฉุกเฉินทั้งที่บนรถมีผู้ป่วยอยู่ ยอมรับรถเป็นชื่อตัวเอง แต่ไม่ได้เป็นคนขับ รับปากเตรียมพาพ่อขอโทษสังคม

จากกรณีเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (13 พ.ย.) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Jakrapong Chalermkit ได้โพสต์คลิปวีดิโอถ่ายจากรถพยาบาลของโรงพยาบาล อ.แม่ลาว จ.เชียงราย ซึ่งกำลังนำผู้ป่วยเดินทางไปตามถนนพหลโยธินสายพาน-แม่ลาว เมื่อรถไปถึงบริเวณบ้านศรีวังมูล ม.7 ต.บัวสลี อ.แม่ลาว จ.เชียงราย ได้มีรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน ผข 2858 เชียงราย ขับตัดหน้ารถพยาบาลและเบรกหลายครั้ง โดยไม่ยอมเปิดทางให้รถพยาบาล นำคนไข้จากโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ที่อยู่ในเขต อ.เมืองเชียงราย ไปส่งที่โรงพยาบาลพาน อ.พาน

ลูกชาย

ก่อนที่รถกระบะคันดังกล่าวจะขับเข้ามาปาดหน้าแล้วจอดขวางรถฉุกเฉิน จากนั้นมีชายวัยกลางคนเดินลงมาจากรถ เพื่อเรียกให้เจ้าหน้าที่ลงมาพูดคุย โดยเจ้าหน้าที่พยาบาลได้แจ้งชายคนดังกล่าวว่ามีผู้ป่วยอยู่ในรถ  แต่ชายคนขับรถยนต์กระบะยังไม่ยอมหลีกทางให้  อ้างว่าเคยเกิดอุบัติเหตุจากรถพยาบาลบนถนนมาแล้วหลายครั้ง  จนเกิดการโต้เถียงกันกลางถนน โดยชายคนดังกล่าวบอกว่าหากเกิดอะไรขึ้น "ผมจะรับผิดชอบเอง"

ลูกชาย

หลังคลิปดังกล่าวเผยแพร่ในโลกโซเชียลฯ มีการวิพากษ์วิจารณ์มากมาย ก่อนที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Apiruk Kanta จะเข้ามาโพสต์ข้อความ ระบุว่าเป็นเจ้าของรถกระบะคันดังกล่าวและผู้ที่ขับก็เป็นบิดาของตนด้วย พร้อมกับขอโทษและแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมทั้งบอกว่าตนเองยังอยู่ที่กรุงเทพฯ แต่จะรีบติดตามบิดาให้ออกมาขอโทษต่อเหตุการณ์ดังกล่าว

ทั้งนี้มีรายงานว่า ชายที่อ้างตัวเป็นลูกชายของชายวัยกลางคนในคลิปวีดิโอ จบการศึกษาด้านรัฐศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยรัฐชื่อดังในภาคเหนือ และ ปัจจุบันรับราชการเป็นตำรวจ สังกัดกองกำกับการ 2 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูง บช.น.

ลูกชาย

อ่านข่าว

-กระบะขวางรถฉุกเฉิน เบรกให้จอด ลงรถชวนทะเลาะ (คลิป)