ข่าว

พ่อเผยนาทีชีวิต ลูกน้อยวัย 2 ขวบ ขนมติดคอ

พ่อโพสต์อุทาหรณ์ เผยนาทีชีวิต ลูกน้อยวัย 2 ขวบ ขนมติดคอ

เป็นอุทาหรณ์ของผู้ปกครองที่มีลูกเล็กหรือเด็กเล็กอยู่ในการดูแล ซึ่งเรื่องราวในครั้งนี้ได้ถูกแชร์เป็นจำนวนมากในโลกโซเชี่ยล โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Arongkorn Basspro Inpu ได้โพสต์เตือนภัยถึงเหตุการณ์ที่ลูกของเจ้าตัวได้กินขนนจนติดคอนอนชักดิ้น โดยระบุข้อความว่า…

#สามนาทีชีวิต_อุทาหรณ์สอนใจ
พ่อแม่ทุกคนต้องระวังทุกนาทีของลูกจริงๆ ถึงระวังก็ยังพลาดจนได้ วันนี้ผมรู้สึกแปลกๆอยากอยู่กับลูกมากเพราะทำงานในร้านเบสและอยู่ในร้านตลอดทั้งวันทั้งคืนมาหลายวัน พอขึ้นมาอยู่กับลูกในห้องนอน ซักแป๊ปลูกค้าก็โทรตามให้ไปที่ร้านเพราะจะเอาเบสมาซ่อม ส่วนแม่น้องกายก็ไปตลาด ผมเห็นลูกนอนตะแคงก็คิดว่าลูกหลับ แอบลงไปห้านาทีคงไม่เป็นไร แต่พอผมกลับเข้ามาในห้องอีกครั้งก็เห็นว่าลูกนอนคว่ำเอามือล้วงคอ แล้วก็ดิ้น ดิ้น ดิ้น แล้วก็มีอาการชัก ชัก….นาทีนั้นผมรู้ทันทีว่าต้องมีอะไรติดคอลูกและผมจะมีเวลาแค่สามนาทีเท่านั้น…3 นาทีเท่านั้นจริงๆ และมันคือสามนาทีชีวิตของลูกและผม….ผมทำทุกอย่างที่คิดว่าจะทำได้ ส่วนลูกก็ตัวเริ่มอ่อน หมดแรง ทั้งล้วง ทั้งทุบ ทั้งเขย่า ทั้งแบก จับลูกห้อยหัวเขย่า เขย่า เขย่า ทุบ ทุบ ล้วง ล้วง…!!!!………………….ลูกร้องไห้……..ผมร้องไห้…..ความรู้สึกตอนนั้นมันนานมากๆและก็ทรมานโคตรๆทั้งๆแค่สองนาที…..
ขอบคุณที่ไม่พรากลูกไปจากผมครับ ขอบคุณที่ยังเมตตาผม ขอบคุณอาเจียนของลูกที่มีค่ากับผมและครอบครัว ขอบคุณสติถึงแม้จะเรียกว่าสติแตกก็ตาม ขอบคุณลางสังหรณ์ที่ทำให้ผมรีบกลับมาเจอลูก สามนาทีนั้นมันทำให้ผมรู้ถึงความรักของพ่อแม่ที่รักลูกมากแค่ไหน ทำให้ผมรู้ว่าอะไรในโลกก็ไม่น่ากลัวเท่าสามนาทีที่ผมผ่านมาได้เมื่อกี้
ผมผิดพลาดแต่จะไม่ทางผิดพลาดอีกครั้งอย่างแน่นอน ผมอยากให้ทุกคนเห็นเป็นอุทาหรณ์ว่าอย่าทิ้งเด็กไว้คนเดียวไม่ว่ากรณีใดๆทั้งสิ้นเพราะอาจจะไม่โชคดีแบบนี้อีกแน่นอน …ถ้าเกิดอะไรกับลูกแล้วผมกับภรรยาจะอยู่ได้ยังไง….พ่อแม่เราก็เช่นกัน!!!!