โดนแล้ว! ผจก. ร้านสเต็ก ฉีกใบสมัครงานเด็กพาสไทม์เพราะเรียกเงินสูง

13 มี.ค. 2563 เวลา 5:22 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

เป็นเรื่องราวที่ถูกวิพากวิจารณ์อย่างหนัก กรณีผู้จัดการร้านสเต็กดัง ในจ.นครราชศรีมา ฉีกใบสมัครเด็กนักเรียนมัธยม ที่มาสมัครทำงานพาสไทม์ เพียงเพราะว่าเรียกเงินสูงเกินไป โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ KA KA ได้เผยแพร่ภาพพร้อมระบุข้อความว่า...

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

เป็นถึงผู้จัดการร้าน แต่จิตใจไม่ได้เลย เห็นแล้วปิ๊ดดดดดด

เค้าผิดแค่ไหน ก็ไม่ควรที่จะมาโพสแบบนี้ คุณเข้ามาทำในตำแหน่งนี้ก็จิง แต่ไม่ควรทำแบบนี้ ใจเค้าใจเรา เห็นใจน้องอยากทำงาน เห็นใจพนักงานเหมือนกัน ที่สำคัญเค้าจะเขียนเงินเดือนเท่าไรก็สิทธิ์ของเขา คุณจะรับหรือไม่มันสิทธิ์ของคุณ แต่คุณไม่มีสิทธิ์เอาเค้ามาโพสต์ประจานแบบนี้ แย่มากๆ #ร้านสเตกชื่อดังในห้างแห่งนึ่งในโคราช

 

หลังจากที่เรื่องราวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ล่าสุดทาง Santa Fe’ Steak ได้โพสต์แถลงผ่านเฟซบุ๊กโดยระบุว่า ทาง บริษัท เคที เรสทัวรองท์ จำกัด ผู้ดำเนินการร้านอาหาร ภายใต้แบรนด์ Santa Fe’ ซานตาเฟ่ ได้รับเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับกรณีที่ พนักงานตำแหน่ง ทีมผู้จัดการ ซานตาเฟ่ ชั้น 1 สาขา เซ็นทรัลพลาซ่าโคราช โพสต์เรื่องการรับสมัครพนักงาน PART TIME ในเพจส่วนตัวของพนักงาน เมื่อวันที่ 12 มี.ค. 2563 นี้

ซึ่ง บริษัท เคที เรสทัวรองท์ จำกัด ได้แจ้งทางสังกัดให้ดำเนินการพักงานพนักงานท่านนี้ เพื่อดำเนินการตรวจสอบและสอบสวนข้อเท็จจริงดังกล่าวที่เกิดขึ้น หากการตรว จสอบและพบว่า พนักงานท่านนี้ได้กระทำการที่ไม่สมควรดังกล่าวจริง ทางบริษัท เคที เรสทัวรองท์ จำกัด คงต้องให้บริษัทต้นสังกัดของพนักงานท่านนี้ ดำเนินการลงโทษตามบทบัญญัติของก ฎระเบียบของบริษัท ตามก ฎหมายแรงงานต่อไป ทั้งนี้ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับน้องๆที่ไปสมัครงานและเจ้าของร้านต่อไป

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

CR : KA KA , Santa Fe' Steak