"ดี้ นิติพงษ์" แนะ "บิ๊กตู่" ถ้าไม่ไหวก็ลาออก หลังแถลงตาลอย-ผอมโกรก

19 มี.ค. 2563 เวลา 4:12 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

วันที่ 17 มี.ค. 63 ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค นักแต่งเพลงชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Nitipong Honark ระบุว่า

"ถ้าคุณคือลุงตู่ของหลานๆ แถวบ้าน..คุณจะออกมาดูโทรมอะไรยังไงก็ได้.. แต่ถ้าคุณคือผู้นำที่จะต้องไปรบศึกหนัก คุณจะดูน่าสงสารไม่ได้ครับ

วันนี้ ผู้นำดูเหนื่อยล้า เหมือนถูกบั่นทอนพลังไปมาก ผอมโกรก ดูโรยมาก  เห็นแล้วก็รู้ว่า เครียด กินไม่อิ่ม นอนไม่หลับ รู้ว่าทำงานหนักเหลือเกิน แบกบ้านเมือง คนธรรมดานี่แค่แบกหนี้บัตรเครดิตตัวเองยังนอนกระสับกระส่าย แต่คุณแบกปัญหาบ้านเมือง ดูก็รู้ว่าทุกข์ทรมานนัก

สปีชสั้น ๆ คืนนี้ ไม่เป็นบวกเลยครับคุณ ประชาชนต้องการเห็นผู้นำที่แข็งแรง เปี่ยมพลัง ในยามวิกฤติ แต่ก็ไม่ได้น้ำหนักอะไรนอกไปจากการสื่อข่าวเดิมๆ คุณต้องการคณะทำงานใหม่ครับ คนดี คนตั้งใจจริง แต่คณะทำงานไร้น้ำยา ประชาชนเขาไม่ด่าคณะทำงาน เขาด่าคุณ ผู้นำแต่ละประเทศ ทำงานตัดสินใจอันหนักหน่วง เขาต้องการผู้ช่วย ที่วางแผนให้ตัวเขาเข้าถึงประชาชนได้ สื่อสารกันได้อย่างมีจิตวิทยา

สปีชสั้นๆ วันนี้ พร้อมกับเครื่องแบบราชการ และตอนจบ “ประเทศไทยต้องชนะ” แบบตาลอย ๆ ไม่ค่อยมีแรง คุณต้องไล่คนทำงานที่ทำให้คุณดูเป็นตัวตลกต่อหน้าประชาชนออกไปมั่งเถิด ไหน ๆ เขาด่าว่า เป็นเผด็จการ ก็แสดงเผด็จการอันมีประโยชน์ต่อบ้านเมืองสักครั้ง อย่ากลัวคนนินทาว่าเป็นเผด็จการ เพราะเขานินทามาร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำแล้ว ทำดีทำเลวยังไง มันก็นินทา

คุณมีทีมงานบางส่วนทางด้านสาธารณสุขที่สุดยอดที่สุดระดับโลก ช่วยแก้ปัญหาอยู่แล้ว คุณดูแลให้เขาไม่ขาดอาวุธ ก็พอ คุณต้องเปลี่ยนทีมงานประจำทำเนียบ นายกพูดกับผู้สื่อข่าว บ่อยกว่า โฆษกรัฐบาล นั่นบ้าละ นายกต้องเลิกให้นักข่าวรุม ไม่ว่าจะแบบประชิดตัวและบนโพเดียมเซฟตัวเองมั่ง เป็นผู้นำประเทศนะ

การให้สัมภาษณ์แบบถูกรุมจากนักข่าว ทำไมถึงชอบกันนัก มีแต่โมโห เสียรังวัด ทีมงานประจำทำเนียบนะ คุณนะ เฮ้ย! จ้างมืออาชีพ ดูแลเสื้อผ้าหน้าผม

ประธานาธิบดีอเมริกัน จะพูดอะไรที มีคนเขียนสปีชมืออาชีพ เพื่อให้เป็นที่ประทับใจประชาชน และมีประเด็นแม่นยำชัดเจนและคม

ขอรณรงค์เรื่องนี้เลยจ้ะ ไม่ว่าต่อไป เมืองไทยจะมีผู้นำชื่ออะไร ฝ่ายไหน ช่วยพัฒนาระบบการสื่อสารกับประชาชนให้มีจิตวิทยามากกว่านี้ได้ไหม

ทำดีเหนื่อยแทบตาย มาทำท่า ประเทศไทยต้องชนะ แบบตาลอย ตามที่ลูกน้องซังกะบ๊วยเขียนมาบอก แล้วให้ทำท่า โดยไม่ได้ดูเลยว่า ไม่ใช่เวลา ไม่ใช่ธรรมชาติ คนทำงานที่เก่ง จะหาบทพูด และวางวิธีที่ทำให้ผู้นำมีความมั่นใจ แข็งแรง แบบเป็นธรรมชาติเต็มร้อย

บทสรุปคือ คุณลุงครับ วางแผนแก้ปัญหาต่อไป มีคนช่วยทำอย่างมาก ถึงได้ได้ผลอันน่าพอใจกว่าหลายชาติ แต่คุณลุงต้องการมืออาชีพนะ ที่จะทำให้ประชาชนที่กำลังต้องการวุฒิภาวะผู้นำ เขารู้สึกว่า เขาเชื่อมั่นผู้นำได้

ไม่งั้นลุงก็ผอมไปเถอะ ประนีประนอม ไม่กล้าตัดสินใจ เพราะมีแต่ความรู้สึกลึก ๆที่โดนเขาหาว่าเป็นเผด็จการใจร้าย ก็เลยไม่กล้าใจร้าย

ผมเชื่อว่าลุงเป็นคนทำเพื่อชาตินะลุง แต่ถ้าลุงเกรงใจคนในสภาวะวิกฤติของชาติ ลุงไม่กล้าตบยุง ลุงแค่เอามือปัดแมลงวัน ลุงจะไม่รอดนะครับ ผมรักลุงแต่ถ้าลุงไม่ไหว ลุงไขก๊อกได้เลยนะ

ท่ามกลางภาวะสงครามที่ไม่มีใครคาดเดาอะไรได้เลย มีแต่คนเก่ง ๆ ที่ไม่ได้ทำจริง คอยวิจารณ์เต็มไปหมด อยากรู้เหมือนกัน ว่าถ้าลุงไขก๊อก ขอตัวไปเลี้ยงกล้วยไม้ ใครจะมารับฟักร้อนๆ นี่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด