ข่าว

เอ็นดู! คลิปไวรัล Tiktok เด็กชายตัวน้อยวิ่งมาไกลเพื่อรับของจากคุณครู

คลิปไวรัล Tiktok จากประเทศไทย เด็กชายตัวน้อยวิ่งจากบ้านโทรมๆมาหาครูที่นำนมและแบบฝึกหัดมาให้ เผย “ครูอุ้ย” “ครูชมพู่” ตระเวณเยี่ยมบ้านนักเรียนในถิ่นทุรกันดารในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ล่าสุดยอดวิวทะลุ 2 ล้านครั้งไปแล้ว

ข้อมูลจากเพจ Poetry of Bitch เผยนาที “น้องนัด” เด็กชายตัวน้อยเนื้อตัวมอมแมมวิ่งฝ่าดงหญ้าออกมารับคุณครูที่กลายเป็นไวรัลบนแอป Tiktok ทันที ระบุว่า “#ไวรัลวันนี้ มาจากไทยแลนด์
:
1- “คุณครูวรรณภา” และ “คุณครูชุดาพร” สอนอยู่ที่โรงเรียนบ้านเขาแก้ว ต.วังกะทะ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ที่นี่มีนักเรียนทั้งหมด 63 คน

2- ช่วงนี้โรงเรียนปิดเทอม ครูทั้งสองจึงออกไปเยี่ยมนักเรียนตามบ้าน เอานมโรงเรียนและแบบฝึกหัดไปให้ พร้อมพูดคุยกับเด็กและผู้ปกครอง ซึ่งบ้านของเด็กบางคนก็อยู่ไกล ครูต้องเดินเท้าเข้าไปพร้อมแบกลังนมไปด้วย

3- เมื่อมาถึงบ้านของ “น้องนัด” (เด็กชายวุฒิชัย) ลูกศิษย์ชั้นอนุบาล 2 น้องเห็นครูก่อน ไม่ต้องรอให้ครูเดินมาถึงบ้าน หนูน้อยรีบวิ่งเท้าเปล่ามารับครูถึงกลางทุ่งด้วยความดีใจ

4- คุณครูได้โพสต์คลิปนี้ลงใน Tik Tok ปรากฏว่ากลายเป็นไวรัลทันที มียอดเข้าดูเกือบ 2 ล้านวิว คนพากันเอ็นดูลูกศิษย์ตัวน้อยของครู และต้องการจะส่งขนม ชุดนักเรียน อุปกรณ์การเรียนต่าง ๆ ไปให้น้องด้วย
.
** มีภาพเพิ่มเติมในคอมเมนต์ค่ะ

—————
Credit:
– คุณครูวรรณภา ศรีเกาะ (ครูชมพู่ ผู้ถ่ายคลิป)
– คุณครูชุดาพร วังทสอน (ครูอุ้ย คุณครูที่อยู่ในคลิป)

คลิป Tiktok ยอดนิยมสัปดาห์นี้ “เจ้าสาวเป้าระบม” รับชมแล้วกว่า 10 ล้านวิว

มีมคนดำแบกโลงศพ คืออะไร มีที่มาจากไหน ไวรัลฮิตสุดปังจาก Tiktok (คลิป)

โดยรายละเอียดในคลิปแม้จะแสดงออกถึงความไร้เดียงสาของเด็กชาย กับจิตวิญญาณครูผู้ให้ แต่อีกมุมที่ชาวเน็ตรับรู้คือสภาพความเป็นอยู่อันยากลำบากสะท้อนความไม่เท่าเทียมในสังคมไทย ซึ่งมันส่งผลโดยตรงต่อการศึกษาของเด็กในถิ่นทุรกันดารที่ไม่เท่าเทียมกันกับเด็กในเมืองกรุงฯ

@wannapasrikorความดีใจที่เห็นคุณครูมาเยี่ยมบ้าน ##คิดถึงครูคิดถึงเพื่อนๆแล้วสินะ ##เธอเป็นความสุขของครู ##ครูเป็นความสุขของเธอ ##ได้มาสัมผัสแล้วคุณจะหลงรัก 🥰😋😍♬ เสียงต้นฉบับ – Wannapa Srikor

 

Cr. @wannapasrikor