สาวลาคลอดลูก ถูกบริษัทเลิกจ้างฟ้าผ่า หลังทำงานนานกว่า 8 ปี ร้องทุกข์แล้ว300คน

9 มิ.ย. 2020 เวลา 8:37 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจ หนุ่มโพสต์เฟซบุ๊กพร้อมรูปครอบครัว หลังแฟนสาวลาคลอดลูกน้อยเกิดได้ 2 วัน ถูกบริษัทแจ้งให้เซ็นรับทราบเลิกจ้าง หลังทำงานมากนานกว่า 8 ปี รับเดือดร้อนหนักทั้งพิษโควิดทั้งแฟนสาวถูกให้ออกงานฟ้าผ่า

ผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก เสาร์ ฟิชชิ่ง ได้โพสต์รูปภาพครอบครัวแสนจะน่ารัก ที่เป็นตนเองและแฟนสาวกำลังอุ้มลูกน้อย พร้อมระบุข้อความว่า "แฟนพึ่งคลอดลูกได้ 2 วัน ได้รับโทรศัพท์ว่าให้ไปเซ็นรับทราบ รับเงิน 12,000 คือเลิกจ้าง #ลาคลอดอยู่แท้ๆ แฟนทำโรงนี้มา 8 ปี ซัพเถื่อน หรือโรงงานเถื่อนคับ #มีใครโดนแบบนี้บ้าง" ทำให้ชาวเน็ตจำนวนมากแห่ให้กำลังใจล้น พร้อมทั้งแนะนำวิธีเรียกร้องสิทธิต่างๆที่ควรได้รับ

 

 

 

ภายหลังได้รับการเปิดเผยจาก นางสาววิลัยลักษณ์ มิลาวรรณ ว่า ได้ลาคลอดตามสิทธิ์ที่บริษัทกำหนดไว้ 98 วัน เริ่มลาวันแรกคือวันที่ 18 พ.ค. 2563 จนกระทั่งวันที่ 1 มิ.ย. ได้คลอดบุตรและกำลังพักฟื้นในโรงพยาบาล และได้รับสายจากบริษัทในวันที่ 2 มิ.ย. โดยแจ้งว่าให้เข้ามาที่บริษัท เพื่อเซ็นรับเงิน 12,000 บาท กับการพ้นสภาพเป็นพนักงานหลังทำงานมานานกว่า 8 ปี ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้ตกใจมาก

ทางด้าน นายจิรศักดิ์ บานบัว เจ้าของบัญชีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ เสาร์ ฟิชชิ่ง ได้เล่าว่า ตั้งแต่เชื้อไวรัสโควิด 19 ระบาด ก็ทำให้เปิดร้านขายของไม่ได้และขายรายได้ หลังเริ่มปลดล็อกก็ยังไม่ได้มีลูกค้าเข้ามาซื้อของมากนัก บวกกับเมื่อรู้ข่าวว่าแฟนสาวถูกเลิกจ้างยิ่งรู้สึกเครียดเป็น 2 เท่า

หลังจากนั้นลูกจ้างประมาณ 300 คน ได้เข้าร้องทุกข์และเตรียมรวบรวมหลักฐานดำเนินคดีกับบริษัทดงกล่าว กลังตรวจสอบพบข้อเท็จจริงว่า บริษัทดังกล่าวเป็น บริษัทซัพคอนแทรค ที่รับงานต่อจากบริษัทใหญ่ และเล่นเหลี่ยมกลับลอยแพพนักงาน และบอกพนักงานของตนเองว่าจะจ่ายให้ 12,000 บาท ให้มาเขียนใบลาออก

ข้อมูล nationtv.tv / komchadluek.net

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด