ข่าว

พ.ร.บ. e-Service จำกัดสิทธิ์สตรีมเกมได้ 2 ชม./วัน ?

ร่าง พ.ร.บ. e-Service ที่ใกล้คลอด จนเกิดเป็นประเด็นดราม่าให้พี่เอก HRK จากการโพสต์ถึงการที่เหล่าเกมเมอร์ และสตรีมเมอร์โดนจำกัดสิทธิ์แต่โยงเข้าเรื่องการเมือง

HRK จากประเด็นดราม่าที่พี่เอก HEARTROCKER หรือ HRK โดนชาวทวิตเตอร์ทัวร์ลง จวกกรณีที่โพสต์ถึง ร่าง พ.ร.บ. e-Service ว่า ลิมิตการสตรีมแค่ 2 ชม.มีผลยังไงบ้าง – ดบดลหาห้องไม่ทันได้เล่นหรอก – ล่องเรือก็ทำเควสไม่เสร็จ – (สำคัญ) เล่นเกมอะไรก็แวะฟาร์มไม่ได้ นี่ยังไม่รวมการจัดแข่งเกมต่าง ๆ บางรายการเขาจัดกันเดือนละ 30 รอบ ให้เล่นวันละ 2 ชม.ได้ไง ไม่ต้องห่วงเรื่องสุขภาพกันก็ได้เรานอนวันละ 10 ชม. #EsportsTH

 

https://platform.twitter.com/widgets.js

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ดราม่า HRK งานเข้า โดนชาวทวิตทัวร์ลง จวก ไหนไม่ยุ่งการเมือง

โดย พ.ร.บ. ดังกล่าวนี้ จะไปจำกัดสิทธิ์เหล่า เกมเมอร์และสตีมเมอร์ทั้งหลาย ที่อาศัยการสตรีมเกมในการสร้างรายได้จะสามารถให้สตรีมเกมได้เพียง 2 ชั่วโมงต่อวัน ด้วยเหตุเป็นห่วงทางด้านสุขภาพ นอกจากนี้การแข่งขันเกมทั้งหลายจะต้องไปขออนุญาตก่อน รวมไปถึงห้ามการแข่งขันเกมที่มีความรุนแรงสูงอย่างเกมสไตล์ FPS อีกด้วย ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากองค์กรทั้งหมด 85 องค์กรด้วยกัน

โดยข้อมูลของ ร่าง พ.ร.บ. e-Service ที่กล่าวมานี้ เป็นข้อมูลมาจาก พี่แว่น ผู้ก่อตั้งทีม MiTH ทีม E-Sports ชื่อดังของประเทศไทย ออกมาบอกกล่าวเรื่องนี้ผ่านการสนทนาในแพลตฟอร์ม Twitch ผ่านช่อง dmt_tv