“อ.เฉลิมชัย”ทุ่มทุน10 ล้าน สร้างงานศิลป์จารึกถ้ำหลวง

15 ก.ค. 2561 เวลา 3:22 น.

อาจารย์ เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ พร้อมทุ่มทุนสร้างงานศิลปะ รำลึกเหตุการณ์ 18 วัน ของทีมหมูป่าอะคาเดมี่ติดถ้ำหลวง โดยเป็นแกนนำศิลปินชาวเชียงรายกว่า 300 ชีวิต รวมตัวกันสร้างสรรค์งานศิลปะ

“อ.เฉลิมชัย”ทุ่ม10 ล้าน สร้างงานศิลป์จารึกถ้ำหลวง

อาจารย์ เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ พร้อมทุ่มทุนสร้างงานศิลปะ รำลึกเหตุการณ์ 18 วัน ของทีมหมูป่าอะคาเดมี่ติดถ้ำหลวง โดยเป็นแกนนำศิลปินชาวเชียงรายกว่า 300 ชีวิต รวมตัวกันสร้างสรรค์งานศิลปะเพื่อเป็นการบันทึกเหตุการณ์13ชีวิตติดถ้ำหลวงผ่านมุมมอง งานศิลป์ด้านจิตรกรรม ประติมากรรม และสถาปัตยกรรม

อาจารย์ เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ พร้อมทุ่มทุนสร้างงานศิลปะ รำลึกเหตุการณ์ 18 วัน ของทีมหมูป่าอะคาเดมี่ติดถ้ำหลวง โดยเป็นแกนนำศิลปินชาวเชียงรายกว่า 300 ชีวิต รวมตัวกันสร้างสรรค์งานศิลปะ งานประติมากรรม ปูนปั้น จะมีการจัดทำ อนุเสาวรีย์ นาวาตรี สมาน กุนัน ซึ่งจะสร้างขนาดใหญ่ความสูงกว่า 3 เมตร โดยจะทำการปั้นที่วัดร่องขุ่น รวมศิลปินมากฝีมือทั้งในเชียงรายและกรุงเทพมหานคร นำโดยนาย สราวุฒิ คำมูลชัย ศิลปินเยาวชน

อาจารย์ เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ พร้อมทุ่มทุนสร้างงานศิลปะ รำลึกเหตุการณ์ 18 วัน ของทีมหมูป่าอะคาเดมี่ติดถ้ำหลวง โดยเป็นแกนนำศิลปินชาวเชียงรายกว่า 300 ชีวิต รวมตัวกันสร้างสรรค์งานศิลปะ งานศิลปะที่จะเตรียมจัดแสดงในถ้ำหลวง ล้วนเป็นการบันทึกประวัติศาสตร์ชาติไทย ที่หลายประเทศเข้ามามีส่วนร่วมในการช่วยเหลือ หากให้ตีเป็นมูลค่า อาจวัดไม่ได้เลยกับการร่วมแรงร่วมใจของทุกหน่วยงาน ซึ่งงานศิลปะจะเป็นการจารึกความทรงจำของเหตุการณ์ในวันนั้นได้เป็นอย่างดี อาจารย์ เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ พร้อมทุ่มทุนสร้างงานศิลปะ รำลึกเหตุการณ์ 18 วัน ของทีมหมูป่าอะคาเดมี่ติดถ้ำหลวง โดยเป็นแกนนำศิลปินชาวเชียงรายกว่า 300 ชีวิต รวมตัวกันสร้างสรรค์งานศิลปะ