ตะลึง! ประมูลทุเรียนยักษ์ ลูกเดียวหนัก 18 กิโลกรัม ได้ราคาเฉียดแสน!  

06 ส.ค. 2561 เวลา 10:46 น.

พบทุเรียนพันธุ์หมอนทอง ลูกใหญ่ยักษ์ ที่ ต.ช่องแคบ อ.พบพระ  จ.ตาก น้ำหนักหนึ่งลูกประมาณ 18 กิโลกรัม และที่สำคัญเจ้าของทุเรียนเปิดประมูลผ่านทางเว็บไซค์มีผู้สนใจให้ราคาเฉียดแสน

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบทุเรียนพันธุ์หมอนทอง ลูกขนาดใหญ่มาก น้ำหนัก ลูกละประมาณ18 กิโลกรัม อยู่ในสวนสวนเมืองหนาว บ้านห้วยนกแล ต.ช่องแคบ อ.พบพระ  จ.ตาก ของนายธนาพนต์ ไชยนอก อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ 33 หมู่ที่ 9 ตำบลช่องแคบ อ.พบพระ ได้สร้างความสนใจให้กับ เกษตรกรในพื้นที่ และนักท่องเที่ยว รวมทั้งส่วนราชการต่างๆในพื้นที่อำเภอพบพระ ทุเรียนพันธุ์หมอนทองใหญ่นี้ อยู่ในพื้นที่12 ไร่ ให้ผลผลิตลูกโตมากขนาดใหญ่ มีความยาวของลูก 46 เซ็นติเมตร  เส้นรอบวง 92 เซ็นติเมตร และในปีนี้ ได้ตัดทุเรียนขายไปแล้วประมาณ 12 ไร่ ได้เงินประมาณ 4 ล้านบาท ซึ่งขายไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ในราคากิโลกรัมละ 85 บาท ( ราคาในสวน ) และยังมีทุเรียน พร้อมตัดอีกประมาณ 2,000 ต้น ในช่วงเดือนสิงหาคม 2561 น้ำหนักรวมทั้งหมดประมาณ 4 - 5 ตัน ซึ่งจะตัดช่วง ก่อน และหลังวันแม่เป็นต้นไป

นายธนาพนต์ กล่าวว่า ขณะนี้ได้เปิดประมูลผ่านทางเว็บไซค์ ให้ผู้สนใจประมูลทุเรียนยักษ์ลูกนี้ที่ราคาเริ่มต้น 10,000 บาท  และจะปิดประมูลในวันที่ 12 สิงหาคม 2561  ในเวลา 12.00 น. ล่าสุดมีคนเข้ามาประมูลเสนอราคาอยู่ที่ลูกละ 73,000 บาท สำหรับการดูแลทุเรียนในไร่ของตนเองนั้นได้ใช้ปุ๋ยชีวภาพ และปุ๋ยอินทรีย์ โดยถัวเฉลี่ย ลูกทุเรียนในไร่ แต่ละลูกมีน้ำหนัก 10 กิโกรัม และกว่า10 กิโลกรัมขึ้นไป

พบทุเรียนพันธุ์หมอนทอง ลูกใหญ่ยักษ์ ที่ ต.ช่องแคบ อ.พบพระ  จ.ตาก น้ำหนักหนึ่งลูกประมาณ 18 กิโลกรัม และที่สำคัญเจ้าของทุเรียนเปิดประมูลผ่านทางเว็บไซค์มีผู้สนใจให้ราคาเฉียดแสน พบทุเรียนพันธุ์หมอนทอง ลูกใหญ่ยักษ์ ที่ ต.ช่องแคบ อ.พบพระ  จ.ตาก น้ำหนักหนึ่งลูกประมาณ 18 กิโลกรัม และที่สำคัญเจ้าของทุเรียนเปิดประมูลผ่านทางเว็บไซค์มีผู้สนใจให้ราคาเฉียดแสน พบทุเรียนพันธุ์หมอนทอง ลูกใหญ่ยักษ์ ที่ ต.ช่องแคบ อ.พบพระ  จ.ตาก น้ำหนักหนึ่งลูกประมาณ 18 กิโลกรัม และที่สำคัญเจ้าของทุเรียนเปิดประมูลผ่านทางเว็บไซค์มีผู้สนใจให้ราคาเฉียดแสน