ต้องลอง!! สูตรเด็ด ลูกชิ้นปลา ต้นตำรับ "ซัวเถา"(คลิป)

01 ต.ค. 2562 เวลา 11:56 น.

เที่ยงนี้... ต้องที่นี่เลยฮะคุณผู้ชม ลูกชิ้นปลา ตำนานความอร่อย กว่า 30 ปี สืบทอดจาก(รุ่นสู่รุ่น) ความอร่อยระดับ 10 สูตรสำเร็จที่ข้ามน้ำข้ามทะเลมากจากจีนแผ่นดินใหญ่ ใช้ปลาเนื้อดีท้องทะเลไทย ปลาหางเหลือง เนื้อนุ่ม , อินทรีย์ แน่นๆ , ดาบเงิน หนุบหนับ ผสมผสานกันอย่างลงตัว กินคู่กับน้ำจิ้มเลิศรสของทางร้าน ยิ่งทำให้เพิ่มความสุดยอดไปกันใหญ่...

>> จากเสื่อผืนหมอนใบ ตระกูลจีน จากซัวเถา พกวิชาติดตัวเคล็ดลับสูตรเด็ดลูกชิ้นปลาเลิศรส สืบทอดมาหลายรุ่น เริ่มต้น... ร้านรถเข็น เล็กๆ หน้าซอยสุขุมวิท 15 จนมาถึงวันนี้ร้านอยู่ตรงข้ามวัดพลับพลาชัย ร้านก๋วยเตี๋ยวปลาเจ๊ปุ้ย ลูกค้าติดใจความอร่อย นุ่ม หนุบ มากว่า 30 ปี

เที่ยงนี้... ต้องที่นี่เลยฮะคุณผู้ชม ลูกชิ้นปลา ตำนานความอร่อย กว่า 30 ปี สืบทอดจาก(รุ่นสู่รุ่น) ความอร่อยระดับ 10 สูตรสำเร็จที่ข้ามน้ำข้ามทะเลมากจากจีนแผ่นดินใหญ่ ใช้ปลาเนื้อดีท้องทะเลไทย ปลาหางเหลือง เนื้อนุ่ม , อินทรีย์ แน่นๆ   , ดาบเงิน หนุบหนับ  ผสมผสานกันอย่างลงตัว กินคู่กับน้ำจิ้มเลิศรสของทางร้าน ยิ่งทำให้เพิ่มความสุดยอดไปกันใหญ่...

ลูกชิ้นทรงกลม คือ...ชนิดเริ่มต้นของทางร้าน ก่อนพัฒนาเป็นมี ฮือก้วย(ปลาเส้น) ต่อด้วย เกี๊ยวปลา และลูกชิ้นสาหร่าย

เที่ยงนี้... ต้องที่นี่เลยฮะคุณผู้ชม ลูกชิ้นปลา ตำนานความอร่อย กว่า 30 ปี สืบทอดจาก(รุ่นสู่รุ่น) ความอร่อยระดับ 10 สูตรสำเร็จที่ข้ามน้ำข้ามทะเลมากจากจีนแผ่นดินใหญ่ ใช้ปลาเนื้อดีท้องทะเลไทย ปลาหางเหลือง เนื้อนุ่ม , อินทรีย์ แน่นๆ   , ดาบเงิน หนุบหนับ  ผสมผสานกันอย่างลงตัว กินคู่กับน้ำจิ้มเลิศรสของทางร้าน ยิ่งทำให้เพิ่มความสุดยอดไปกันใหญ่... กระเทียมเจียว ที่นี่.. ดีเลย ใช้น้ำมันหมูเจียว เพื่อเพิ่มความหอม พริกบ่นทำเองอย่างดี เผ็ดซาบซ่าดีเหลือเกิน ถั่วคัวบดยังใส่ใจรายละเอียด เม็ดสวย ไม่เป็นผง...

เที่ยงนี้... ต้องที่นี่เลยฮะคุณผู้ชม ลูกชิ้นปลา ตำนานความอร่อย กว่า 30 ปี สืบทอดจาก(รุ่นสู่รุ่น) ความอร่อยระดับ 10 สูตรสำเร็จที่ข้ามน้ำข้ามทะเลมากจากจีนแผ่นดินใหญ่ ใช้ปลาเนื้อดีท้องทะเลไทย ปลาหางเหลือง เนื้อนุ่ม , อินทรีย์ แน่นๆ   , ดาบเงิน หนุบหนับ  ผสมผสานกันอย่างลงตัว กินคู่กับน้ำจิ้มเลิศรสของทางร้าน ยิ่งทำให้เพิ่มความสุดยอดไปกันใหญ่...

ปลาเส้น เห็นบอก.. ลูกค้า ติดอกติดใจ สั่งเป็นจำนวนมาก

เที่ยงนี้... ต้องที่นี่เลยฮะคุณผู้ชม ลูกชิ้นปลา ตำนานความอร่อย กว่า 30 ปี สืบทอดจาก(รุ่นสู่รุ่น) ความอร่อยระดับ 10 สูตรสำเร็จที่ข้ามน้ำข้ามทะเลมากจากจีนแผ่นดินใหญ่ ใช้ปลาเนื้อดีท้องทะเลไทย ปลาหางเหลือง เนื้อนุ่ม , อินทรีย์ แน่นๆ   , ดาบเงิน หนุบหนับ  ผสมผสานกันอย่างลงตัว กินคู่กับน้ำจิ้มเลิศรสของทางร้าน ยิ่งทำให้เพิ่มความสุดยอดไปกันใหญ่...

ช่วงกินเจ ร้านปิด 28 ก.ย. - 8 ต.ค.นะคับ ลองไปชิมกันได้ลูกชิ้นปลาทำเอง ขอเรียกว่า 4 สหาย สำหรับที่เราลองชิมมา มี ลูกชิ้นกลมๆ ปกติ , ปลาเส้น , เกี๊ยวปลา , สาหร่าย ถือว่ารสชาติดีเลย รวมถึงน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของทางร้านเองก็ไม่ธรรมดา...

https://youtu.be/8X1KeskTLFk

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด