ภัยรูปแบบใหม่ระบาดโคราช หลอกเหยื่อวัยสูงอายุ ให้จับฉลาก ได้รางวัลสูงแต่เรียกทรัพย์

09 ต.ค. 2562 เวลา 4:45 น.

เตือนภัยรูปแบบใหม่ โจรจับฉลากอาละวาดในโคราช หลอกเหยื่อที่เป็นผู้สูงอายุให้จับฉลากได้ของรางวัลราคาสูง แต่เรียกเงินค่าธรรมเนียมก่อนหนีลอยนวล

วันนี้ (9 ต.ค.62) นางสมชิด กลบกระโทก อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 139 หมู่ที่ 11 บ้านท่าหลวง ตำบลท่าหลวง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ได้ออกมาเตือนภัยหลังตนเองกับเพื่อนบ้านอีกหลายคน โดนกลุ่มมิจฉาชีพขับรถปิกอัพสีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มีมิจฉาชีพมาทั้งหมด 4 คนเตือนภัยรูปแบบใหม่ โจรจับฉลากอาละวาดในโคราช หลอกเหยื่อที่เป็นผู้สูงอายุให้จับฉลากได้ของรางวัลราคาสูง แต่เรียกเงินค่าธรรมเนียมก่อนหนีลอยนวล

โดยทำทีบอกพูดจาชักชวนให้ตนเอง จับฉลากที่กลุ่มมิจฉาชีพติดไว้ในซองน้ำยาปรับผ้านุ่ม โดยบอกว่าก่อนที่จะจับฉลากถ้าตนเองจับได้อะไรก็จะได้ของชิ้นนั้นไปเลย แต่หลังจากที่ตนเองจับได้หมอหุงข้าวจำนวน 2 ใบ และ เตาแก๊สจำนวน 1 ชุด มิจฉาชีพได้บอกให้ตนเองต้องเสียเงินค่าหม้อหุงข้าวจำนวน 1,999 บาท และ เตาแก๊สราคา 1,999 บาทเตือนภัยรูปแบบใหม่ โจรจับฉลากอาละวาดในโคราช หลอกเหยื่อที่เป็นผู้สูงอายุให้จับฉลากได้ของรางวัลราคาสูง แต่เรียกเงินค่าธรรมเนียมก่อนหนีลอยนวล

ตนเองได้รับเงินผู้สูงอายุ และเบี้ยยังชีพคนพิการมาพอดี ได้ยื่นให้กับกลุ่มมิจฉาชีพไปจำนวน 4,000 บาท โดยมิจฉาชีพได้ทอนเงินมาให้ตนเอง 2 บาท แม้ตนเองได้อ้อนวอนบอกกับกลุ่มมิจฉาชีพไปแล้วว่าไม่เอาของรางวัลได้หรือไม่ เนื่องจากคิดว่าได้ฟรีแต่หลังที่จับฉลากได้กลับต้องมาเสียเงินเตือนภัยรูปแบบใหม่ โจรจับฉลากอาละวาดในโคราช หลอกเหยื่อที่เป็นผู้สูงอายุให้จับฉลากได้ของรางวัลราคาสูง แต่เรียกเงินค่าธรรมเนียมก่อนหนีลอยนวล

แต่กลุ่มมิจฉาชีพไม่ยอม อ้างว่าจับของรางวัลได้แล้วต้องจ่ายเงิน ตนเองจึงได้นำเงินเลี้ยงยังชีพผู้สูงอายุ และเบี้ยยังชีพคนพิการที่ตนเองเก็บไว้ นานสองเดือนมาจ่ายให้กับกลุ่มมิจฉาชีพไป โดยหลังจากนั้นได้แกะกล่องหม้อหุงข้าวดูพบว่า เป็นหมอหุงข้าวที่ไม่ได้มารฐาน ราคาเพียงใบละ 350 บาท และเตาแก๊สราคาเพียง 700 บาท

ทำให้ตนเองสูญเงินสดไปถึง 4,000 บาท จึงได้ออกมาเตือนภัยสังคมหลังพบว่าคนในหมู่บ้านถูกกลุ่มมิจฉาชีพหลอกจับฉลากเสียหายหลายรายเป็นเงินกว่า 2 0,000 บาท นางสมชิดฯ กล่าว ฯ

ขอบคุณภาพจาก : ข่าวโคราช koratnews