เตรียมเสนอเพิ่มโทษมอเตอร์ไซค์รับจ้างฝ่าฝืนขี่บนทางเท้า ถอนเสื้อวิน 3 ปี

27 ต.ค. 2562 เวลา 3:03 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

กทม.เตรียมเพิ่มโทษผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้างที่ฝ่าฝืนขับขี่บนทางเท้า โดยจะเสนอต่อคณะกรรมการบริหารวินรถจักรยานยนต์รับจ้างสาธารณะ ซึ่งมีกรมการขนส่งทางบกเป็นประธาน และมี กทม.เป็นหนึ่งในคณะอนุกรรมการฯ เพื่อพิจารณายึดเสื้อผู้ขับขี่วินมอเตอร์ไซค์เฉพาะรายที่ฝ่าฝืนวิ่งบนทางเท้าเป็นเวลา 3 ปี ซึ่งจะทำให้ไม่สามารถขับขี่รถมอเตอร์ไซค์รับจ้างได้ครับ ที่ต้องเพิ่มบทลงโทษเพราะถือว่าอาชีพมอเตอร์ไซค์รับจ้างเป็นอาชีพบริการประชาชนที่เกิดขึ้นตามกฎหมาย ก็ต้องปฏิบัติตามกฎหมายและใส่ใจกับความปลอดภัยของประชาชนด้วย หากทำผิดเสียเองก็ต้องมีบทลงโทษที่เข้มงวดครับ

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะมีการเสนอหรือใช้มาตรการดังกล่าว ผมได้ให้ทีมงานโฆษกลงไปพูดคุยทั้งในส่วนของประชาชนและผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง เพื่อจะสำรวจและสอบถามความคิดเห็นเกี่ยวกับโครงการจุดกวดขัน จับ-ปรับรถจอดหรือขับขี่บนทางเท้า ปัญหาอุปสรรคต่างๆ รวมถึงการเพิ่มบทลงโทษต่างๆ สำหรับผู้ที่ฝ่าฝืนที่จะเกิดขึ้นนี้ด้วยครับ แล้วก็จะให้ทั้ง 50 เขต นำแบบสอบถามไปถามความเห็นของประชาชนและวินจักรยานยนต์ในพื้นที่ถึงมาตรการดังกล่าวด้วย ต้องติดตามกันต่อไปครับ

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

นอกจากนี้ กทม.จะดำเนินการจัดระเบียบวินมอเตอร์ไซค์ที่จอดบนทางเท้า ซึ่งปัจจุบันมีจำนวน 475 วิน ขณะนี้ได้มอบหมายให้สำนักงานเขตไปสำรวจพื้นที่ใกล้เคียงหรือจุดเหมาะสม เพื่อย้ายวินมอเตอร์ไซค์ลงจากทางเท้า ซึ่งเบื้องต้นก็เล็งจุดจอดรถแท็กซี่อัจฉริยะที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว ให้เป็นจุดจอดวินมอเตอร์ไซค์ พี่น้องประชาชนจะได้เดินบนทางเท้าสะดวกขึ้น และไม่เป็นการเหลื่อมล้ำในการปฏิบัติอีกด้วยครับ

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-วินเตรียมฉะ! หนุ่มรอแฟนซื้อของ พุ่งมาจอดดัก เจอสวนแบบนี้! (คลิป)

-เอาอีกแล้ว! 2 วินมอเตอร์ไซค์รุม Grab Bike จับกดกลางทางเท้า [คลิป]

-นศ.สาวผวา! วินจยย.แก่ ยื่นข้อเสนอ “ขอมีอะไรด้วย” เดี๋ยวลดราคาให้

-เปิดอีกมุม! วินจยย.ตะลุมบอนกลางอุดมสุข ชาวเน็ตสังเกตหนุ่มเคอรี่โผล่ที่เกิดเหตุ [คลิป]

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด