"อัจฉริยะ" ร่วมสังเกตุการณ์ เหยื่อโดนจับสิขสิทธิ์ ตร.เร่งสอบปากคำผู้เสียหาย

11 พ.ย. 2562 เวลา 5:03 น.

อัจฉริยะ ร่วมสังเกตุการณ์เหยื่อโดนจับสิขสิทธิ์ ด้านผู้การโคราช ยันเตรียมออกหมายเรียกเจ้าหน้าที่อ้างตัวสิขสิทธิ์ ยันหลักฐานอยู่ในขั้นตอนการสอบสวนหนังสือมอบอำนาจ

อัจฉริยะร่วมสังเกตุการณ์เหยื่อโดนจับสิขสิทธิ์ด้านผู้การโคราชยันเตรียมออกหมายเรียกเจ้าหน้าที่อ้างตัวสิขสิทธิ์ยันหลักฐานอยู่ในขั้นตอนการสอบสวนหนังสือมอบอำนาจวันนี้11 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.00 น. ความคืบหน้าคดีจับกะทงสิขสิทธิ์บรรยากาศภายในสภ.เมืองนครราชสีมายังมีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความดำเนินคดีอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดทางผู้บังคับการตำรวจภูธรนครราชสีมา ยันเตรียมออกหมายเรียกแก๊งสิขสิทธิ์ แล้วซึ่งตอนนี้อยู่ในกระบวนการสอบสวนและหาหลักฐานเกี่ยวกับหนังสือมอบอำนาจในการจับสิขสิทธิ์ครั้งนี้ส่วนในช่วงสายของวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเตรียมสอบปากคำผู้ที่ยืนร้องเสียหายเพิ่ม

โดยมีนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมเริ่มสังเกตุการณ์ในครั้งนี้ด้วย

คุณป้าเพ็ญศรี แสงพรมผู้เสียหายอีกหนึ่งรายที่เข้ามาแจ้งความ เปิดเผยว่า ตนเองก็โดนเรื่องของสิขสิทธิ์โดเรม่อนเป็นจำพวกแก้วซึ่งในการโดนจับกุมก็ยืนยันว่าเป็นนายนันที่เข้ามาจับกุมตนเองจริง ตั้งแต่วันที่26 มิถุนายน 2562 มีการเรียกค่าปรับจำนวน 5 หมื่นบาท แต่ต่อรองได้จึงได้จ่ายไปเพียง2,5000 บาท โดยได้นำทองไปจำนำไว้ ซึ่งทราบข่าวว่ามีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ตนเองก็ได้เดินทางแจ้งความไว้และอยากให้เจ้าหน้าตำรวจเร่งติดตามคดีอย่างให้เร่งด่วนอีกด้วย

ทางด้าน พล.ต.ต.สุจินต์ นิจพาณิชย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่าสำหรับความคืบหน้าของคดีตอนนี้ตนเองได้สั่งการให้พ.ต.อ.ดิเรก ปลั่งดี รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมาเป็นดูแลในเรื่องของคดีซึ่งตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเองก็กำลังตรวจสอบเกี่ยวกับหนังสือมอบอำนาจสิขสิทธิ์ ของผู้อ้างตนเองว่าเป็นเจ้าหน้าที่สิขสิทธิ์อยู่และกำลังในช่วงรวบรวมพยานหลักฐาน

ส่วนการออกหมายเรียกและหมายจับนั้นคาดว่าอาทิตย์นี้น่าจะออกหนังหมายได้ ถ้าพยานหลักฐานครบถ้วนชี้มูลว่าทางเจ้าหน้าที่สิขสิทธิ์ไม่มีหนังสือมอบอำนาจในการจับจริงก็จะออกหมายจับและถ้าพยานหลักฐานยังไม่ครบถ้วนก็จะออกหมายเรียกมาก่อนซึ่งผู้เสียหายหลายรายที่เข้ามาตนเองก็ยืนยันว่าเรื่องนี้ใกล้จะขยายผลได้แล้วผู้ที่เสียหายจำนวนกว่า 50 ราย โปรดมั่นใจได้เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจจะติดตามคดีนี้อย่างถึงที่สุด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ตร. เตรียมขอศาลออกหมายจับแก๊งตัวแทนลิขสิทธิ์กระทงเด็ก

นิวสตาร์ มีเดีย ร่อนจม.ปกป้องพนง. ขู่ฟ้องคนละเมิดลิขสิทธิ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด