"บิ๊กป้อม" ยังไม่เฟิร์ม ยิงป้อมชรบ. ฝีมือกลุ่มบีอาร์เอ็นจริงหรือไม่

12 พ.ย. 2562 เวลา 6:44 น.

พล.อ.ประวิตร เผยเจ้าหน้าที่คุม 2 ผู้ต้องสงสัยสอบเหตุยิงป้อมชรบ.ลำพระยา ยังไม่ชัดเจนว่าเป็นฝีมือกลุ่มบีอาร์เอ็นจริงหรือไม่ ด้านเลขาฯ สมช.ยืนยัน สถานการณ์ในพื้นที่เรียบร้อยดี 

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์หลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงข่าวที่ว่ากลุ่มบีอาร์เอ็นออกแถลงการณ์ประกาศว่าเป็นผู้ก่อเหตุบุกยิงป้อมชรบ. ใน ต.ลำพระยา จ.ยะลา ว่าการสืบสวนสอบสวนคดีนี้ให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม ตอนนี้เจ้าหน้าที่ได้เบาะแสของผู้ต้องสงสัย 2 คนและอยู่ระหว่างการสอบสวนว่าเป็นคนของกลุ่มใด ส่วนที่มีการออกแถลงการณ์นั้น ตนยังไม่ทราบว่าเป็นของกลุ่มบีอาร์เอ็นจริงหรือไม่ ต้องรอให้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมและสอบสวนก่อน ในเมื่อยังไม่มีใครรับแล้วจะไปบอกได้อย่างไรว่าเป็นฝีมือใคร อย่างไรก็ตาม ตนเชื่อว่าแถลงการณ์ดังกล่าวไม่ส่งผลกระทบกับขวัญและกำลังใจของเจ้าหน้าที่ เพราะยังไม่รู้ว่าเป็นฝีมือของใคร  ผู้สื่อข่าวถามถึงการเตรียมนัดหมายหารือของคณะพูดคุยสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ รอบใหม่แล้วหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่มี

ด้าน พล.อ.สมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.) กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งรัดสอบสวนขณะที่สถานการณ์ในพื้นที่ยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดย กอ.รมน.ภาค 4 ทำหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยอยู่ ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหมไม่ได้สั่งการอะไรเป็นพิเศษ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด