อาทิตย์หน้า!! นั่งบีทีเอสเพิ่มอีก 4 สถานี ถึง ม.เกษตรฯ ฟรีถึง 2 ม.ค.63

28 พ.ย. 2562 เวลา 12:01 น.

มาแล้วอีก 4 สถานี รถไฟฟ้าบีทีเอส สายสีเขียว ถึงสถานี ม.เกษตรฯ โดยจะเริ่มทดลองให้บริการ 4 ธ.ค.นี้ รวมถึงนั่งฟรีไปจนถึงวันที่ 2 ม.ค.63

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจสอบความพร้อมก่อนเปิดทดลองเดินรถโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต จำนวน 4 สถานี คือ สถานีพหลโยธิน 24 สถานีรัชโยธิน สถานีเสนานิคม และสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชน และบรรเทาปัญหาการจราจรติดขัดบริเวณถนนพหลโยธินและถนนวิภาวดีรังสิต

มาแล้วอีก 4 สถานี รถไฟฟ้าบีทีเอส สายสีเขียว ถึงสถานี ม.เกษตรฯ โดยจะเริ่มทดลองให้บริการ 4 ธ.ค.นี้ รวมถึงนั่งฟรีไปจนถึงวันที่ 2 ม.ค.63 มาแล้วอีก 4 สถานี รถไฟฟ้าบีทีเอส สายสีเขียว ถึงสถานี ม.เกษตรฯ โดยจะเริ่มทดลองให้บริการ 4 ธ.ค.นี้ รวมถึงนั่งฟรีไปจนถึงวันที่ 2 ม.ค.63

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า สำหรับ 4 สถานี พร้อมเปิดให้ประชาชนได้ทดลองใช้บริการในวันที่ 4 ธันวาคมนี้ ให้บริการฟรีจนถึงวันที่ 2 มกราคม 2563 ส่วนอัตราค่าโดยสารยังไม่ได้กำหนด จนกว่าการหารือเรื่องสัมปทานการเดินรถไฟฟ้าระหว่าง กทม. และบีทีเอสจะแล้วเสร็จ โดยกำหนดเพดานอัตราค่าโดยสารรถไฟฟ้าตลอดสายสูงสุดไม่เกิน 65 บาท

มาแล้วอีก 4 สถานี รถไฟฟ้าบีทีเอส สายสีเขียว ถึงสถานี ม.เกษตรฯ โดยจะเริ่มทดลองให้บริการ 4 ธ.ค.นี้ รวมถึงนั่งฟรีไปจนถึงวันที่ 2 ม.ค.63

“สำหรับรูปแบบการเดินรถในช่วงทดลองจะให้บริการฟรีไม่เก็บค่าโดยสาร แบ่งระยะเวลาการให้บริการเป็น 2 ช่วง คือ ช่วงเวลาเร่งด่วน (Peak) ในตอนเช้า ตั้งแต่เวลา 07.00 – 09.00 น. และในตอนเย็น ตั้งแต่เวลา 16.30 – 20.00 น. โดยในช่วงเวลาเร่งด่วน จะให้บริการเดินรถตั้งแต่สถานีเคหะสมุทรปราการ ไปตามเส้นทางสายสุขุมวิทจนถึงมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ แล้วกลับรถวิ่งให้บริการในเส้นทางเดิมไปจนถึงเคหะสมุทรปราการ ซึ่งจะวิ่งสลับแบบ 1 ต่อ 1 กับขบวนรถไฟฟ้าที่วิ่งให้บริการในเส้นทางสถานีหมอชิต ถึงสถานีสำโรง ส่วนนอกเวลาเร่งด่วน และวันหยุด (เสาร์-อาทิตย์) จะให้บริการตั้งแต่สถานีเคหะสมุทรปราการ ไปตามเส้นทางสายสุขุมวิทจนถึงมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ แล้วกลับรถวิ่งให้บริการในเส้นทางเดิมไปจนถึงเคหะสมุทรปราการ” พล.ต.อ.อัศวิน กล่าว

มาแล้วอีก 4 สถานี รถไฟฟ้าบีทีเอส สายสีเขียว ถึงสถานี ม.เกษตรฯ โดยจะเริ่มทดลองให้บริการ 4 ธ.ค.นี้ รวมถึงนั่งฟรีไปจนถึงวันที่ 2 ม.ค.63 มาแล้วอีก 4 สถานี รถไฟฟ้าบีทีเอส สายสีเขียว ถึงสถานี ม.เกษตรฯ โดยจะเริ่มทดลองให้บริการ 4 ธ.ค.นี้ รวมถึงนั่งฟรีไปจนถึงวันที่ 2 ม.ค.63 มาแล้วอีก 4 สถานี รถไฟฟ้าบีทีเอส สายสีเขียว ถึงสถานี ม.เกษตรฯ โดยจะเริ่มทดลองให้บริการ 4 ธ.ค.นี้ รวมถึงนั่งฟรีไปจนถึงวันที่ 2 ม.ค.63 มาแล้วอีก 4 สถานี รถไฟฟ้าบีทีเอส สายสีเขียว ถึงสถานี ม.เกษตรฯ โดยจะเริ่มทดลองให้บริการ 4 ธ.ค.นี้ รวมถึงนั่งฟรีไปจนถึงวันที่ 2 ม.ค.63 มาแล้วอีก 4 สถานี รถไฟฟ้าบีทีเอส สายสีเขียว ถึงสถานี ม.เกษตรฯ โดยจะเริ่มทดลองให้บริการ 4 ธ.ค.นี้ รวมถึงนั่งฟรีไปจนถึงวันที่ 2 ม.ค.63 มาแล้วอีก 4 สถานี รถไฟฟ้าบีทีเอส สายสีเขียว ถึงสถานี ม.เกษตรฯ โดยจะเริ่มทดลองให้บริการ 4 ธ.ค.นี้ รวมถึงนั่งฟรีไปจนถึงวันที่ 2 ม.ค.63 มาแล้วอีก 4 สถานี รถไฟฟ้าบีทีเอส สายสีเขียว ถึงสถานี ม.เกษตรฯ โดยจะเริ่มทดลองให้บริการ 4 ธ.ค.นี้ รวมถึงนั่งฟรีไปจนถึงวันที่ 2 ม.ค.63 มาแล้วอีก 4 สถานี รถไฟฟ้าบีทีเอส สายสีเขียว ถึงสถานี ม.เกษตรฯ โดยจะเริ่มทดลองให้บริการ 4 ธ.ค.นี้ รวมถึงนั่งฟรีไปจนถึงวันที่ 2 ม.ค.63 มาแล้วอีก 4 สถานี รถไฟฟ้าบีทีเอส สายสีเขียว ถึงสถานี ม.เกษตรฯ โดยจะเริ่มทดลองให้บริการ 4 ธ.ค.นี้ รวมถึงนั่งฟรีไปจนถึงวันที่ 2 ม.ค.63