ก.ยุติธรรม สั่งตั้งศูนย์ช่วยเหลือเหยื่อกราดยิงโคราชเร่งด่วน

09 ก.พ. 2563 เวลา 6:03 น.

กระทรวงยุติธรรม จัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการให้ความช่วยเหลือเหยื่อเหตุการณ์อุกฉกรรจ์ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาโดยเร่งด่วน

จากเหตุการณ์คนร้ายใช้อาวุธปืนกราดยิง เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและถึงแก่ชีวิตหลายรายในเขตอำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ คนร้ายก่อเหตุอย่างอุกอาจกระทบต่อความรู้สึกของประชาชน อีกทั้งมีผู้ได้รับบาดเจ็บและมีผู้อยู่ในเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก เพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนเป็นไปอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ เป็นไปตามนโยบายกระทรวงยุติธรรม

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้สั่งการให้จัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการให้ความช่วยเหลือโดยเร่งด่วน ณ ศูนย์ยุติธรรมสร้างสุข สำนักงานยุติธรรมจังหวัดนครราชสีมา ชั้น 3 อาคารเลขที่ 1849/7-8 ถนนร่วมเริงไชย ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา

โดยนายวิเชียร ไชยสอน ผู้อำนวยการสำนักงานยุติธรรมจังหวัดนครราชสีมา และเจ้าหน้าที่สังกัดกระทรวงยุติธรรม จะลงพื้นที่ประสานงานกับญาติผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ เพื่อดำเนินการให้ความช่วยเหลือเยียวยาตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา และประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบต่อไป

โดยประชาชนและญาติของผู้เสียหายสามารถแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติม เพื่อให้เจ้าหน้าที่ประสานให้ความช่วยเหลืออย่างรวดเร็วได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 044-353955 และ 089-896-6154

ทั้งนี้ กระทรวงยุติธรรม ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต และแสดงความห่วงใยต่อ ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ และประชาชนในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาทุกท่านจากใจจริงมา ณ โอกาสนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด