เร่งฆ่าเชื้อโควิด-19 กทม.ระดมกำลังทำความสะอาดโรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง

26 ก.พ. 2563 เวลา 10:23 น.

โฆษกของกรุงเทพมหานคร เผยระดมเจ้าหน้าที่ทำความพื้นที่โรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง พร้อมสอบสวนโรค และเก็บตัวอย่างนักเรียนที่เป็นกลุ่มสัมผัสโดยตรง ปิดโรงเรียน 14 วัน

ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกของกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ตามที่พบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ 3 ราย ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยเป็นบุคคลในครอบครัวเดียวกัน และในผู้ป่วยที่เป็นเด็กพบว่าเป็นนักเรียนโรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง เขตดอนเมือง

วันนี้ (26ก.พ.) สำนักงานเขตดอนเมือง พร้อมด้วยศูนย์บริการสาธารณสุข 60 กองควบคุมโรคติดต่อ สำนักอนามัย กรมควบคุมโรค ลงพื้นที่โรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง ถนนสรงประภา เขตดอนเมือง ดำเนินการควบคุมโรค COVID-19 ตามมาตรการที่กำหนดไว้อย่างเข้มงวด ดังนี้

1.สอบสวนโรค และเก็บตัวอย่างนักเรียนที่เป็นกลุ่มสัมผัสโดยตรง มีความเสี่ยงสูง เป็นนักเรียนในชั้นเดียวกับผู้ป่วย จำนวน 30 ราย ครู 11 ราย โดยให้ติดตามอาการ 14 วัน ทำความสะอาดที่พักอาศัย งดออกนอกบ้าน และกลุ่มสัมผัสความเสี่ยงต่ำ ประมาณ 100 คน ให้งดกิจกรรมไปในที่ชุมชนหรือที่มีผู้คนหนาแน่น

2. เวลา 15.00 น.ที่ผ่านมา ฝ่ายสิ่งแวดล้อมฯ สำนักงานเขตดอนเมือง ร่วมกับกองควบคุมโรคติดต่อ สำนักอนามัย ร่วมทำกันสะอาดพื้นที่โรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง

3.จัดประชุมผู้ปกครองแนะนำวิธีปฏิบัติตน และการทำความสะอาดที่พักอาศัย

4.โรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง มีคำสั่งปิดโรงเรียน 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 26 ก.พ. ถึงวันที่ 9 มี.ค.63

โฆษกของกรุงเทพมหานคร เผยระดมเจ้าหน้าที่ทำความพื้นที่โรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง พร้อมสอบสวนโรค และเก็บตัวอย่างนักเรียนที่เป็นกลุ่มสัมผัสโดยตรง ปิดโรงเรียน 14 วัน โฆษกของกรุงเทพมหานคร เผยระดมเจ้าหน้าที่ทำความพื้นที่โรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง พร้อมสอบสวนโรค และเก็บตัวอย่างนักเรียนที่เป็นกลุ่มสัมผัสโดยตรง ปิดโรงเรียน 14 วัน โฆษกของกรุงเทพมหานคร เผยระดมเจ้าหน้าที่ทำความพื้นที่โรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง พร้อมสอบสวนโรค และเก็บตัวอย่างนักเรียนที่เป็นกลุ่มสัมผัสโดยตรง ปิดโรงเรียน 14 วัน โฆษกของกรุงเทพมหานคร เผยระดมเจ้าหน้าที่ทำความพื้นที่โรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง พร้อมสอบสวนโรค และเก็บตัวอย่างนักเรียนที่เป็นกลุ่มสัมผัสโดยตรง ปิดโรงเรียน 14 วัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด