ประวัติ "ครูพี่โอ๊ะ" ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศธ.นำทัพสางปม "สารสาสน์"

29 ก.ย. 2563 เวลา 8:20 น.

ประวัติ "ครูพี่โอ๊ะ" ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ หัวเรือใหญ่สางปม "ครูจุ๋ม" ดราม่าคลิปทำร้ายเด็กอนุบาล โรงเรียนสารสาสน์ ราชพฤกษ์ หลังให้คำมั่น "ไม่มีมวยล้ม" เตรียมดันเป็นคดีตัวอย่าง ปฏิรูปการใช้ความรุนแรงในสถานศึกษา

ประวัติ สไตล์อันดุดันเต็มเปี่ยมไปด้วยความเอาจริงเอาจังของ ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ที่เพิ่งแถลงข่าว และนำทีมเลขาธิการคุรุสภา เข้าตรวจสอบโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ พื้นที่ดราม่า "คลิปครูจุ๋มทำร้ายเด็ก" ซึ่งสร้างความพอใจแก่ผู้ปกครองเป็นอย่างมากหลัง ดร.กนกวรรณ หรือฉายา "ครูพี่โอ๊ะ" ประกาศจุดยืนดำเนินคดีกับผู้บริหารโรงเรียนและครูที่เกี่ยวข้อง รวมถึงขุดเอกสารความถูกต้องของบุคลากรการศึกษา ยืนยันงานนี้ไม่มีมวยล้มแน่นอน

 

 

สำหรับ ประวัติ กนกวรรณ วิลาวัลย์ ชื่อเล่นว่า โอ๊ะ เกิดวันที่ 27 มิถุนายน พ.ศ.2509 ปัจจุบลันอายุ 54 ปี ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการขณะนี้ เป็นบุตรสาวของ นายสุนทร วิลาวัลย์ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดปราจีนบุรีหลายสมัย และ นางสุภาภร วิลาวัลย์

ประวัติ

หลังจบการศึกษาปริญญาตรี คณะนิติศาสตร์ และริญญาโท คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง และปริญญาเอก คณะสื่อสารการเมือง มหาวิทยาลัยเกริก ได้เข้าสู่วงการการเมืองในปี 2543 ในการลงสมัครและได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี เขตอำเภอกบินทร์บุรี ต่อมาในปี พ.ศ. 2547 ได้รับตำแหน่งรองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี

 

 

เส้นทาง ประวัติ ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ ในปี พ.ศ. 2548 ลงสมัครส.ส.ปราจีนบุรี เขต 1 พรรคไทยรักไทย และได้รับเลือกตั้งสมัยแรก ส่วนในปี พ.ศ. 2549 ต้องอกหักแม้ได้รับการเลือกตั้งแต่ครั้งนั้นถูกตัดสินเป็นโมฆะ

ประวัติ

ส่วนฉายา "ครูพี่โอ๊ะ" มาจากตำแหน่งอาจารย์พิเศษ วิชาการเมืองการปกครองไทย คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ในปี พ.ศ. 2550 - 2560 แน่นอนว่าตรงนี้ได้คลุกคลีและทำความเข้าใจระบบการศึกษาเป็นอย่างดี

ต่อมาในปี พ.ศ. 2562 รับแต่งตั้งเป็นรองเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย และลงสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อสังกัดพรรคภูมิใจไทย แต่ไม่ได้รับเลือกตั้ง (พรรคได้ ส.ส.บัญชีรายชื่อเพียง 14 ที่นั่ง) ก่อนจะมารับตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ โดยมีช่วงรอยต่อกลางปี 2563 ที่ได้รับการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อแทน นางนาที รัชกิจประการ ที่ถูกศาลฎีกามีคำสั่งพ้นตำแหน่ง และได้ลาออกเพื่อเปิดทางให้ นายสุชาติ โชคชัยวัฒนากร ที่มีบัญชีรายชื่อสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรต่อจากตนทำหน้าที่แทน

ด้านประวัติ ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ เกี่ยวกับชีวิตครอบครัว สมรสกับ นายปกรณ์ ศรีจันทร์งาม รองเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ มีบุตรทั้งสิน 3 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด