อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ นักวิชาการไฟแรง หลังท็อปฟอร์มรายการดีเบตดัง

30 พ.ย. 2563 เวลา 4:27 น.

รู้จัก อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ นักวิชาการไฟแรง หลังท็อปฟอร์มรายการดีเบตดัง "ถามตรงๆกับจอมขวัญ" ด้วยชั้นเชิงการพูด จังหวะจะโคน และเต็มไปด้วยองค์ข้อมูล ทั้งหมดโซเชียลยกให้เป็นบุคคลที่มีวุฒิภาวะ ใช้เหตุผลนำอารมณ์ รับชมแล้วได้ประโยชน์อย่างแท้จริง

รู้จัก อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ นักวิชาการไฟแรง หลังท็อปฟอร์มรายการดีเบตดัง

ชื่อของ อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ ถูกสังคมจับตทมองทันทีหลังจบการการดีเบตดัง "ถามตรงๆกับจอมขวัญ" หลังโชว์ทักษะการใช้เหตุผล และข้อมูล ตอบโต้ "รุ้ง ปนัสยา" แกนนำม็อบราษฎร ในหัวข้อ "พ.ร.บ. จัดระเบียบทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ 2561" ที่แม้จะเป็นเรื่องละเอียดอ่อนแต่ ดร.อานนท์ กลับตอบคำถาม และอธิบายให้ผู้รับชมทางบ้านมีความเข้าใจเนื้อหาได้อย่างดีเยี่ยม

รู้จัก อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ นักวิชาการไฟแรง หลังท็อปฟอร์มรายการดีเบตดัง

ทั้งนี้ ประวัติ อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ มีดีกรีระดับด็อกเตอร์ด้านจิตวิทยามนุษย์ Psychometrics and Quantitative Psychology จากมหาวิทยาลัยฟอร์ดแฮม สหรัฐอเมริกา พ่วงด้วยตำแหน่งอาจารย์ประจำภาควิชา Business Analytics and Intelligence และ Actuarial Science and Risk Management คณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์

รู้จัก อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ นักวิชาการไฟแรง หลังท็อปฟอร์มรายการดีเบตดัง

ทั้งนี้ ประวัติ อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ เคยสร้างชื่อสมัยดำรงตำแหน่ง "ผอ.นิด้าโพล" ด้วยการ "ลาออก" หลังเข้ารับตำแหน่งได้เพียง 2 สัปดาห์ หลังถูกต้นสังกัดระงับการเผยแพร่โพลเรื่อง "นาฬิกาหรูที่ยืมเพื่อน เป็นเรื่องบิดเบือนหรือเรื่องจริง" ซึ่งสะท้อนทัศนคติในการทำงานของเจ้าตัวได้เป็นอย่างดี พร้อมเหตุผลที่ระบุมีใจความสำคัญว่า "การระงับผลสำรวจดังกล่าวถือเป็นการเซ็นเซอร์ตัวเอง" และยืนยันว่า "เรื่องนี้ผมไม่สามารถยอมรับได้"

รู้จัก อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ นักวิชาการไฟแรง หลังท็อปฟอร์มรายการดีเบตดัง Cr. Arnond Sakworawich

ทั้งนี้แม้ ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ จะเคยขึ้นเวที กปปส. เป่านกหวีด ชัตดาวน์ ประเทศมาแล้วในอดีต แต่ก็ยืนยันในอุดมการณ์ว่า "หากรัฐบาลนี้ทำผิดก็พร้อมจะคัดค้นเช่นกัน" 

 

 

Cr. ภาพปกจากรายการ ถามตรงๆกับจอมขวัญ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด