ชลบุรีผวา ยอดโควิดพุ่งติดเชื้อเพิ่ม 23 ราย คลัสเตอร์สถานบันเทิง กทม.

06 เม.ย. 2564 เวลา 3:42 น.

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี รายงานยอดติดเชื้อโควิดวันนี้ พบผู้ป่วยรายใหม่ 23 ราย เชื่อมโยงคลัสเตอร์สถานบันเทิง กทม. และงานมอเตอร์โชว์ พร้อมเตือนชาวชลบุรีงดเที่ยวสถานบันเทิงใน กทม.

วันที่ 6 เม.ย. 2564 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี หรือ สสจ.ชลบุรี รายงานวันนี้พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มเติม 23 ราย

1. เป็นผู้สัมผัส คลัสเตอร์สถานบันเทิง ที่ไปเกี่ยวข้องกับร้านคริสตัลผับ กทม. 17 ราย (เป็นชาวญี่ปุ่น 4 ราย ชาวไทย 13 ราย) และเป็นพนักงานในร้านคริสตัลผับ กทม. อีก 1 ราย

*สรุป Cluster นี้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 32 ราย โดยเป็นผู้ติดเชื้อมาจากร้านคริสตัลผับ กทม. 8 ราย และค้นหาผู้สัมผัสมาตรวจหาเชื้อพบอีก 24 ราย ใน 32 รายนี้เป็นผู้ที่มีอาการ 11 ราย และไม่มีอาการ 21 ราย

2. สัมผัสกับผู้ที่ทำงานในสถานบันเทิงบาร์ บาร์ ผับ ที่ กทม. 1 ราย

3. เป็นผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อที่เดินทางกลับจาก จ.สมุทรสาคร และงานมอเตอร์โชว์ที่ประกาศไปเมื่อวันที่ 4 เมษายน 2564 2 ราย

สสจ.ชลบุรี เผยการค้นหาและส่งตรวจผู้สัมผัสเพิ่มเติม 116 ราย อยู่ระหว่างรอผลตรวจ ทั้งนี้ผู้สัมผัสที่ติดเชื้อโควิด-19 จะเป็นผู้สัมผัสใกล้ชิด เช่นบุคคลในครอบครัว ผู้ร่วมงาน เพื่อนท่านข้าวร่วมกัน เป็นต้น

โควิดชลบุรี

ขอความร่วมมือชาวชลบุรีงดไปเที่ยวสถานบันเทิงใน กทม และปริมณฑลในช่วงนี้ เพราะเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 และนำกลับมาแพร่ระบาดในชลบุรีได้ และขอให้พนักงานในสถานบันเทิงในอำเภอศรีราชา อำเภอบางละมุง และอำเภอเมืองชลบุรี ทุกท่านไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 เพื่อสำรวจหาเชื้อในสถานบันเทิง 3 อำเภอนี้

ผู้ที่ไปเที่ยวสถานบันเทิงใน กทม.และ ปริมณฑลตามสถานบันเทิงที่ประกาศไปก่อนหน้านี้ของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ขอให้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19

ผู้ที่ไปเที่ยวสถานบันเทิงใน กทม.และปริมณฑล รวมถึงจังหวัดชลบุรี หากมีอาการไข้ นำมูก เหนื่อย หอบ จมูกไม่รับกลิ่น ลิ้นไม่ได้รับรส ขอให้ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลของรัฐใกล้บ้าน หรือโรงพยาบาลประกันสังคม
 

 

ขณะนี้ยังมีเชื้อโควิด-19 ในประเทศไทย และอาจมีผู้รับเชื้อเดินทางเข้าจังหวัดชลบุรี หรืออาจจะมีเชื้อหลงเหลือในจังหวัดชลบุรี ขอให้ทุกท่านยังคงเคร่งครัดในมาตรการสุขอนามัยส่วนบุคคล ใช้ชีวิตวิถีใหม่ ดำเนินกิจกรรมที่มีคนร่วมงานหมู่มากตามเกณฑ์มาตรฐานการควบคุมโรค ทำความสะอาดจุดสัมผัสร่วมสถานประกอบการ สถานที่สาธารณะ อยู่ห่างกัน หมั่นล้างมือ แมสก์ต้องใส่ สแกนไทยชนะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ชลบุรีเจอป่วยโควิดรายใหม่ 7 ราย ร่วมงานสังสรรค์ใน กทม.

-กทม.ปรับแผนฉีดวัคซีนโควิด กลุ่มเสี่ยง คลัสเตอร์ทองหล่อ 6 พันโดส

-Breaking News : กทม.สั่งปิดสถานบันเทิงใน 3 เขต หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด

-เช็กเลย! ใครไปเที่ยว 7 ผับนี้ในเดือนมีนาคม ตรวจหาเชื้อโควิดด่วน

-กทม.ตรวจเชิงรุก แค่ย่านทองหล่อติดเชื้อ 118 ราย รอผล 934 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด