ตร.หญิงจุดคัดกรอง บช.น.ติดโควิด สน.ทองหล่อ ติด 9 นาย เสี่ยงสูง 22 นาย

07 เม.ย. 2564 เวลา 6:41 น.

ตำรวจหญิง บช.น. ทำหน้าที่คัดกรองบุคคเข้า-ออก ติดเชื้อโควิด-19  ด้านรองโฆษกตร. ยอมรับตำรวจทองหล่อ ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 9 นาย ตั้งแต่ฝ่ายสืบสวน-สอบสวน “พ.ต.ท.-ร.ต.อ.” หลังไปปฎิบัติหน้าที่ตรวจสถานบันเทิงย่านทองหล่อ ขณะที่ยังพบตำรวจกลุ่มเสี่ยงอีก 22 นาย

วันนี้ ( 7 เม.ย.64) พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีที่พบการแพร่ระบาดของโควิด-19 เชื่อมโยงกับสถานบันเทิงย่านทองหล่อ ว่า ได้นำข้าราชการตำรวจสังกัด สน.ทองหล่อ จำนวน 189 นาย ตรวจหาเชื้อโควิด-19 พบว่ามีตำรวจฝ่ายสืบสวนและฝ่ายสอบสวน ยศ พันตำรวจโท ร้อยตำรวจเอก และชั้นประทวน ติดเชื้อโควิด-19 รวม 9 นาย หลังไปปฏิบัติหน้าที่ในการตรวจสถานบันเทิงในที่พื้นที่รับผิดชอบ ซึ่งขณะนี้ ทั้ง 9 นาย อยู่ระหว่างการรักษาตัวที่โรงพยาบาลตำรวจ และพบมีตำรวจที่สุ่มเสี่ยงอีก 22 นาย ซึ่งอยู่ในขั้นตอนกักตัว 14 วัน นอกจากนี้ตำรวจทุกนายในสังกัด สน.ทองหล่อ จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เพื่อป้องการการติดเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลตำรวจในวันพรุ่งนี้ (8 เม.ย 64 )

อย่างไรก็ตาม สำหรับ สน.ทองหล่อ ยังคงเปิดทำการตามปกติ แต่ได้ทำความสะอาดพื้นที่ โดยการพ่นยาฆ่าเชื้อไปแล้ว เมื่อวันที่ 6 เมษายน

ล่าสุดที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ก่อนที่จะมีการแถลงข่าวประจำวันนี้ พบนายตำรวจหญิง ชั้นประทวน สังกัดกองอำนวยการ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ซึ่งปฏิบัติหน้าที่คัดกรองบุคคลเข้า-ออก จำนวน 1 นาย ได้รับแจ้งผ่านทางโทรศัพท์จากโรงพยาบาลตำรวจ ระบุให้เข้าไปรักษาตัว เนื่องจากผลตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ส่วนรายละเอียดข้อมูลนั้นอยู่ระหว่างสอบสวนโรค

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด