3 หนุ่มเมืองกรุง กลับเยี่ยมบ้านชัยนาท ไม่กักตัวจัดปาร์ตี้พากันติดโควิด

14 เม.ย. 2564 เวลา 17:41 น.

ชัยนาทส่อวุ่น หนุ่มจากกทม. ติดโควิดจากคลัสเตอร์สถานบันเทิง กลับไปเยี่ยมบ้านที่ชัยนาทไม่ยอมกักตัว จัดปาร์ตี้วันเกิดทำเพื่อนอีก 2 คน ติดเชื้อโควิด พบผู้สัมผัสเสี่ยงสูงอีกเพียบ

วันที่ 14 เม.ย. 2564 นายแพทย์พัลลภ ยอดศิรจินดา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยนาท เปิดเผยว่า จังหวัดชัยนาทพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่เพิ่มอีก 2 ราย นับเป็นผู้ป่วยรายที่ 14 และผู้ป่วยรายที่ 15 ของจังหวัดชัยนาท ซึ่งได้รับเชื้อมาจากชาย อายุ 35 ปี ผู้ป่วยยืนยันกรุงเทพมหานคร ซึ่งมีประวัติเดินเชื่อมโยงคลัสเตอร์สถานบันเทิงในกรุงเทพมหานคร ก่อนที่จะเดินทางกลับไปเยี่ยมบ้านที่ ต.มะขามเฒ่า อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท ระหว่างวันที่ 7-10 เม.ย.

โควิดชัยนาท

 

โดยระหว่างที่อยู่ในจังหวัดชัยนาทไม่ยอมกักตัว ออกไปเล่นสนุกเกอร์กับเพื่อนโดยไม่สวมหน้ากากอนามัย และจัดงานปาร์ตี้วันเกิด นั่งล้อมวงดื่มสุรากับเพื่อนตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืน ก่อนจะเดินทางกลับกรุงเทพฯ และตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 ในวันที่ 11 เม.ย. ซึ่งผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจากกรณีผู้ป่วยยืนยันกรุงเทพมหานครรายนี้มีคนในครอบครัว คนในงานปาร์ตี้วันเกิด และคนที่โต๊ะสนุกเกอร์ รวมทั้งหมด 18 คน ทีมสอบสวนโรคจังหวัดชัยนาท ได้นำผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทั้งหมดไปทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 พบติดเชื้อ 2 คน เป็นเพื่อนในงานปาร์ตี้วันเกิด กลายเป็นผู้ป่วยรายที่ 14 และรายที่ 15 ของจังหวัดชัยนาท ส่วนอีก 16 คนไม่พบเชื้อ

สำหรับผู้ป่วยยืนยันรายที่ 14 ของจังหวัดชัยนาท เป็นชาย อายุ 30 ปี ผู้ป่วยยืนยันรายที่ 15 เป็นชาย อายุ 29 ปี ทั้ง 2 คนเป็นชาว อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท และเป็นเพื่อนกับผู้ป่วยยืนยันกรุงเทพฯ โดยได้เดินทางจากกรุงเทพมหานครกลับไปเยี่ยมบ้านที่ อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท เช่นเดียวกัน แล้วไม่ยอมกักตัว ออกไปร่วมวงดื่มสุราในงานปาร์ตี้วันเกิดกับผู้ป่วยยืนยันกรุงเทพฯ เมื่อทราบว่าเพื่อนติดเชื้อโควิด-19 จึงไปขอรับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลวัดสิงห์ และพบว่าติดเชื้อจึงเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ส่วนผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยรายที่ 14 และผู้ป่วยรายที่ 15 มีทั้งหมด 9 คน ซึ่งทีมสอบสวนโรคได้ติดตามผู้สัมผัสใกล้ชิดทั้งหมดเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แล้ว อยู่ระหว่างรอผล ทั้งนี้ จังหวัดชัยนาทมีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 สะสม จำนวน 15 ราย รักษาหายแล้ว 11 ราย อยู่ระหว่างรักษาในโรงพยาบาล 4 ราย
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด