ไปหิวมาจากไหน! "นักไตรกีฬา" ซัดบุฟเฟ่ต์ "ซูชิ" จนโดนร้านแบนตลอดชีวิต

18 ก.ย. 2561 เวลา 8:24 น.

โยโรสลาฟ โบบราว์สกี้ นักไตรกีฬาชาวเยอรมัน โดนสั่งห้ามเข้ามาในร้านอาหารญี่ปุ่นในย่านแลนด์ชัต แคว้นบาวาเรีย ประเทศเยอรมัน อีกต่อไป หลังซัด “ซูชิ” ไปเกือบ 100 จาน

โบบราว์สกี้ วัย 30 ปี ไปกินอาหารที่ร้านอาหารรันนิ่ง ซูชิ เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และควักกระเป๋าจ่ายเงินเพียง 15.90 ยูโร (ราว 636 บาท) สำหรับการกินอาหารญี่ปุ่นแบบไม่อั้น โดยมีรายงานว่าอดีตนักเพาะกายกินซูชิไปกือบ 100 จานซึ่งคาดว่าในแต่ละจานจะมีซูชิ 2-3 ชิ้น

แทน ลี เจ้าของร้านดังกล่าว เปิดใจหลังเห็น โบบราว์สกี้ นั่งซัดซูชิเข้าไปไม่หยุดว่า “เขากินอาหารราวกับคน 5 คน นี่มันไม่ใช่เรื่องปกติแล้ว สำหรับตัวผมก็แทบตายหลังจากกินไป 13 จาน  แต่เขา(โบบราว์สกี้) กินทีละ 5-7 จานตลอด แบบนี้มันทำให้สายพานอาหารที่เสิร์ฟซูชิเกิดช่องว่างขนาดใหญ่ และทำให้แขกคนอื่นๆ ต้องสอบถามตลอดว่ายังมีปลาอีกไหม” ซึ่งตามรายงานระบุว่า หลังจากนั้นเจ้าของร้านก็เดินมาบอกกับ โบบราว์สกี้ ว่าต่อไปนี้ "เขาไม่ได้รับอนุญาตให้เข้ามากินอาหารอีกต่อไป"

ด้าน โบบราว์สกี้เผยว่า”ตอนที่ผมไปเช็คบิล ผมอยากให้ทิปนะ แต่พนักงานไม่ต้องการรับเอาไว้” “ผมโดนแบนเพราะผมดันกินเยอะเกินไป ผมงงจริงๆ ”

ทั้งนีสำหรับ โบบราว์สกี้ ปัจจุบันทำงานเป็นวิศวกรซอฟท์แวร์ มีน้ำหนักตัว 12 สโตน กับ 4 ปอนด์ (ราว 94 กิโลกกรัม) และสูง 5 ฟุต 7 นิ้ว (ราว 170 เซนติเมตร) เปิดเผยถึงเคล็ดลับเด็ด คือไม่กินอะไรเลยเป็นเวลา 20 ชั่วโมง ก่อนที่จะไปกินจนโดนแบนในที่สุด