14 ต.ค. 2561 เวลา 13:02 น.
ฟุตบอลกระชับมิตรระดับ FIFA International ‘A’ Match และเป็นแมตซ์อำลาทีมชาติไทย อย่างเป็นทางการของ สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ผู้รักษาประตูจอมเก๋าจาก สุพรรณบุรี เอฟซี ที่สนามกีฬากลางจังหวัดสุพรรณบุรี ทีมชาติไทย ลงสนามพบกับ ทีมชาติตรินิแดด แอนด์ โตเบโก โดยเกมนี้ มิโลวาน ราเยวัช กุนซือใหญ่ของทัพ "ช้างศึก" จัด 3 แข้งจาก เจลีก ลงสนามอย่างพร้อมหน้า ไม่ว่าจะเป็น ธีราศิลป์ แดงดา,ชนาธิป สรงกระสินธุ์ และ ธีราทร บุญมาทัน
เริ่มเกมในครึ่งแรกทั้งสองทีมต่างเปิดเกมแลกกันอย่างสนุกก่อนในนาทีที่ 16 ทีมชาติไทย จะถอด สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ออกและส่ง ฉัตรชัย บุตรพรม ลงสนามแทน ท่ามกลางเสียงปรบมืออย่างกึกก้องจากแฟนบอลทั้งสนาม นาทีที่ 21 ตรินิแดด มาได้ลุ้นจากลูกฟรีคิกหน้าปากประตู คาริม ไฮแลนด์ ปั่นข้ามคานออกไปนิดเดียว
ถัดมานาที 30 เป็น ทีมไทย ที่มาได้ลุ้นบ้างจากจังหวะปั่นด้วยขวาหน้ากรอบเขตโทษของ ปกเกล้า อนันต์ แต่บอลโค้งหลุดสามเหลี่ยมออกไปนิดเดียว นาที 38 ไทย มาได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะซัดด้วยซ้ายหน้ากรอบเขตโทษของ ชนาธิป สรงกระสินธุ์ แต่บอลเฉี่ยวเสาออกไปนิดเดียว หลังจากนั้นไม่มีสกอร์เกิดขึ้นจบครึ่งแรกยังเสมอกันอยู่ 0-0
ครึ่งหลัง ไทย มาได้ลุ้นขึ้นนำก่อนเลยในนาทีที่ 55 จากลูกฟรีคิกหน้ากรอบเขตโทษ สุมัญญา ปุริสาย บรรจงปั่นด้วยขวาแต่ถูกผู้รักษา ตรินิแดด กระโดดพุ่งปัดเอาไว้ได้ แต่อย่างไรก็ตามในนาทีที่ 65 ไทย ก็ออกนำ 1-0 จนได้จาก ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ตัวสำรองที่เพิ่งส่งลงมาในครึ่งหลังที่ได้จังหวะหลุดเดี่ยวเข้าไปยิงผ่านมือผู้รักษาประตูทีมเยือนเข้าไป
มาในนาทีที่ 87 ไทย เกือบได้ประตูที่สองจาก ฐิติพันธ์ เจ้าเก่า ที่กระชากบอลเข้ามาในเขตโทษฝั่งขวาก่อนซัดเต็มข้อ แต่ มาร์วิน ฟิลิปป์ นายด่านทีมเยือนก็ยังผวาปัดออกหลังไปได้อีก ช่วงเวลาที่เหลือ เป็นทีมชาติไทย ที่ครองเกมเอาไว้ได้หมด ก่อนหมดเวลาการแข่งขัน ทัพช้างศึก จะเอาชนะ ทีมชาติตรินิแดด แอนด์ โตเบโก ไปได้ 1-0