กวาดทุกสถาบัน! "โปรเม" ซิว "นักกอล์ฟหญิงยอดเยี่ยมแห่งปี 2018" สมาคมสื่อสหรัฐฯ

04 ม.ค. 2562 เวลา 10:05 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

"โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวมือ 1 ของโลกขวัญใจชาวไทย ได้รับคะแนนโหวตจากผู้สื่อข่าวกอล์ฟของสหรัฐฯให้คว้ารางวัลนักกอล์ฟหญิงยอดเยี่ยมแห่งปี ประจำปี 2018 ของสมาคมผู้สื่อข่าวกอล์ฟแห่งสหรัฐอเมริกา (Golf Writers Association of America) ไปครอง

โดยโปรเม กล่าวว่า " รู้สึกเป็นเกียรติและตื่นเต้นอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลนี้เป็นครั้งที่ 2 การได้รับการยอมรับในผลงานจากผู้สื่อข่าวกอล์ฟซึ่งติดตามการแข่งขันตลอดฤดูกาลทำให้รางวัลนี้ยิ่งมีความหมายกับตนมากเข้าไปอีก นอกจากนี้ยังรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้บันทึกชื่อเคียงข้างนักกอล์ฟที่ยอดเยี่ยมมากมายซึ่งเคยได้รับรางวัลนี้"

สำหรับผลงานของ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล ในปี 2018 คว้า 3 แชมป์ LPGA Tour โดยในจำนวนนี้คือแชมป์เมเจอร์ US Women’s Open รวมทั้งกวาดรางวัลใหญ่ทุกรางวัลของทัวร์ ได้แก่ รางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปี Rolex Player of the Year, ตำแหน่งนักกอล์ฟทำเงินสูงสุด, โบนัส 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากคะแนนสะสม Race to CME Globe, รางวัล Vare Trophy สำหรับนักกอล์ฟสกอร์เฉลี่ยต่ำสุด, รางวัล Annika Major Award สำหรับนักกอล์ฟที่ทำผลงานในรายการเมเจอร์ดีที่สุด และรางวัล LEADERS Top 10 สำหรับนักกอล์ฟที่ติดอันดับท็อปเทนมากที่สุด