เลือกตั้ง 62 : "บิ๊กตู่" ยังอุบเงียบตลอดวัน ไม่ตอบพร้อมขึ้นเวทีปราศรัย พปชร. 10 มี.ค.

04 มี.ค. 2562 เวลา 13:32 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเสร็จสิ้นภารกิจตลอดทั้งวัน จนกระทั่งเวลา 16.20 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช. ได้ลงจากตึกไทยคู่ฟ้าเพื่อเดินทางกลับ โดยก่อนขึ้นรถ นายกฯ ได้โบกมือทักทายผู้สื่อข่าวที่มาดักรออยู่บริเวณสนามหญ้าทางขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้พยายามตะโกนถามนายกฯ ว่าอาการเจ็บตาหายดีแล้วหรือยัง พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ตอบคำถาม เพียงแต่ได้ชี้ไปที่ตาข้างซ้ายเท่านั้น จากนั้นขึ้นรถเดินทางกลับ

ทั้งนี้ในช่วงเช้าที่ผ่านมา  พลเอกประยุทธ์ เดินทางมาปฏิบัติงานตามปกติ โดยได้เป็นประธานเปิดการสัมมนา “Thailand’s Investment Year - What's New?” ที่อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี โดยนายกฯ สวมแว่นตาปรับแสง หรือ ออโต้เลนส์ ซึ่งเมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามถึงอาการป่วย ว่า ดวงตาหายดีแล้วหรือไม่ นายกรัฐมนตรี ได้ส่งยิ้มแทนคำตอบ

ส่วนการลงพื้นที่หาเสียงช่วยพรรคพลังประชารัฐ ในพื้นที่ กทม. สัปดาห์นี้ ก่อนถึงการปราศรัยต่างจังหวัดเวทีแรก ในวันที่ 10 มีนาคม นี้ ที่จังหวัดนครราชสีมา นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า อยู่ระหว่างการจัดสรรเวลาอยู่

นายกรัฐมนตรี ยังชี้แจงกับนักธุรกิจต่างประเทศกว่า 2,000 คน ถึงแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ว่า เป็นการปรับให้สอดคล้องกับสภาพเศรษฐกิจและสังคมสมัยใหม่ ผ่านการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ ทั้ง ระบบขนส่ง โทรคมนาคม วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และดิจิตอล โดยภาครัฐเป็นผู้ส่งเสริมให้การสนับสนุน ยืนยันว่า แผนยุทธศาสตร์ชาติ ไม่ใช่การสืบทอดอำนาจ ซึ่งวันนี้ ต้องสร้างความเข้าใจให้กับทุกๆฝ่าย โดยเฉพาะ มิตรประเทศ เพราะทุกฝ่ายต้องการความเชื่อมั่น หลังจากนี้ รัฐบาลในชุดต่อๆไป ก็จะต้องทำงานในลักษณะเช่นนี้ เพื่อให้เกิดความสอดคล้อง และต้องกระจายความมั่นคงไปยังภูมิภาค พร้อมทั้ง ให้ความมั่นใจกับนักธุรกิจว่า ในทุกโครงการจะมีความต่อเนื่อง เพราะมีการวางยุทธ์ศาสตร์ให้กับรัฐบาลใหม่เข้ามาสานต่อ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด