"ส.วอลเลย์บอล" แถลงเตรียมจัดศึกลูกยาง "ไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2019" 19-23 มี.ค นี้

06 มี.ค. 2562 เวลา 9:00 น.

สมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย แถลงข่าวเตตรียมจัดการแข่งขันวอลเลย์บอล "ไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2019" แข่งขันระหว่างวันที่ 19-23 มีนาคม 2562 ที่ MCC Hall เดอะมอลล์ บางกะปิ

เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2562 ที่ ห้องบุหงา โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน พระรามเก้า กรุงเทพฯ มีงานแถลงข่าวการแข่งขันวอลเลย์บอล "ไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2019" ที่จะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 19-23 มีนาคม 2562 ที่ MCC Hall เดอะมอลล์ บางกะปิ

สมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย แถลงข่าวเตตรียมจัดการแข่งขันวอลเลย์บอล

โดยในงานมีนายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, คุณสุเมธ อัครพงษ์ หัวหน้างานส่งเสริมกีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย, นางอรนุช จิราวัฒนานุรักษ์ รองผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย ผู้ผลิตและ จำหน่ายนมไทย-เดนมาร์ค,นายชาคริต ดิเรกวัฒนชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารสายกิจการองค์กร บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) ในฐานะ Official broadcaster ผู้ถือสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ และนายปราชญ์ ไชยคำ กรรมการผู้จัดการธุรกิจ สปอร์ตและมัลติมีเดีย บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในงาน

สมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย แถลงข่าวเตตรียมจัดการแข่งขันวอลเลย์บอล

นาย สมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า "วอลเลย์บอลไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก ถือว่าเป็นอีกรายการที่ปฏิทินของสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และกำหนดจัดหลังจากจบการแข่งขันไทยแลนด์ลีกในแต่ละปีเสร็จสิ้นลง ซึ่งจะนำสโมสรอาชีพที่อยู่ในอันดับ 1-6 มาเข้าแข่งขัน และ จะเป็นรายการที่ได้รับความสนใจทุก ๆ ปีอย่างแน่นอน เพราะผลตอบรับจากครั้งแรกที่จัดก็เห็นได้ชัดว่าแฟนวอลเลย์บอลที่เข้ามาชมเต็มความจุของสนามทุกนัด"

สมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย แถลงข่าวเตตรียมจัดการแข่งขันวอลเลย์บอล

สำหรับทีมที่เข้าร่วมแข่งขันวอลเลย์บอลไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2019 มีทั้งหมด 12 ทีม ประกอบไปด้วย

ประเภททีมชาย ได้แก่ 1.ไดมอนด์ฟู้ด สระบุรี วีซี 2. นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี 3. แอร์ฟอร์ซ 4. วิสาขา 5. ราชมงคลล้านนา พิษณุโลก 6. เอ็นเค ฟิตเนส สมุทรสาคร

ประเภททีมหญิง ได้แก่ 1. นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี 2. เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค 3. 3BB นครนนท์ 4. ไทย-เดนมาร์ค ขอนแก่น สตาร์ วีซี 5. ควินท์ แอร์ฟอร์ซ 6.โอพาร์ท 369 วีซี