ไม่มีกลัว!! “กาม่า” รับ “ช้างศึกยู-23” เป็นรอง “เวียดนาม” แต่ใส่เต็มร้อยแน่

26 มี.ค. 2562 เวลา 5:22 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ทัพ “ช้างศึกพลังหนุ่ม” ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เตรียมลงทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่มเค นัดที่สาม กับ ทีมชาติเวียดนาม ในวันนี้ (26 มี.ค.) เวลา 20.00 น.

ก่อนเกม อเล็กซานเดร กาม่า หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชาวบราซิล กล่าวว่า เกมนี้ถือเป็นเกมสำคัญของทั้งสองทีม เวียดนาม ได้เล่นในบ้านดังนั้นจึงได้เปรียบแน่นอน แต่ ทีมชาติไทย ก็พร้อม สองเกมแรก ไทย แสดงให้เห็นแล้วว่า ทำผลงานได้ดีขนาดไหน แต่เกมนี้ต้องดีขึ้น การมาเวียดนามครั้งนี้ไม่มีเป้าหมายอื่นนอกจาแชมป์กลุ่ม

"ผมคิดว่าเวียดนามได้เปรียบกว่าเรา เพราะพวกเขาได้เล่นในบ้าน การได้เล่นในบ้านของตัวเอง โดยมีกองเชียร์เต็มสนาม เป็นความได้เปรียบสูงทีสุด เราพร้อมสำหรับเกมนี้ เราเล่นได้ดีในสองนัด โฟกัสไปทีละเกม ผมหวังว่านักเตะทุกคนจะมีสมาธิในเกมวันพรุ่งนี้ เพราะเกมนี้มันสูสีมาก ทั้งสองทีมต้องแสดงคุณภาพออกมา ก็ต้องรอดูวันพรุ่งนี้ เรื่องความกระหายเป็นสิ่งสำคัญ แม้เราจะผ่านเข้ารอบไปแล้ว แต่เราก็กระหายที่จะคว้าชัยชนะให้ได้ เราจะทำให้ดีที่สุดเพื่อทีมชาติไทย"

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

"ส่วนเรื่องนักเตะบางคนที่มีใบเหลืองติดตัว ผมอยากให้คิดว่ามันเป็นแค่เรื่องธรรมดา ไม่ใช่ปัญหา นักเตะทุกคนรู้อยู่แล้วว่าหากได้อีกในเกมนัดสุดท้ายอาจจะไม่ได้ลงในการแข่งขันรอบสุดท้าย แต่เกมวันพรุ่งนี้ถือเป็นเกมที่สำคัญ เราคงไม่ไปเตือนนักเตะให้ระวังเรื่องใบเหลือง อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด " กามา กล่าว

สำหรับฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก กลุ่มเค นัดที่สาม ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะพบกับ เวียดนาม ที่สนาม มีดินห์ สเตเดียม ในวันนี้ ( 26 มี.ค.)  เวลา 20.00 น.