จัดหนัก! "ส.เทควันโด" จัดทัพใหญ่ "เทนนิส" นำทัพลุย "ชิงแชมป์โลก"

28 มี.ค. 2562 เวลา 10:01 น.

สมาคมเทควันโด เตรียมส่งทัพใหญ่สู้ศึกชิงแชมป์โลก ที่ แมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ กลางเดือนพฤษภาคมนี้ นำทัพโดย "เทนนิส"พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะเบอร์ 1 ของโลก

ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย กล่าวว่า จากความสำเร็จในการส่งนักกีฬาไปร่วมแข่งขันเทควันโดรายการ เบลเยี่ยม โอเพ่น 2019 ซึ่งเป็นรายการแรก ของปี โดยสามารถทำผลงาน 6 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง นับว่าเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนไปแข่งขันรายการใหญ่ คือชิงแชมป์โลก ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ระหว่าง วันที่ 15-19 พ.ค.62 โดยความสำเร็จจากการแข่งขันรายการแรกทำให้สมาคมประเมินผลงานของนักกีฬาได้ทุกคน ถึงแม้บางคนจะไม่ได้รับเหรียญรางวัลในรายการ เบลเยี่ยม โอเพ่น แต่ก็สามารถผ่าน เข้าสู่รอบลึกๆและยังเป็นจอมเตะที่ดีที่สุดในรุ่นต่างๆในประเทศไทย สมาคมกีฬาเทควันโดฯ จึงเตรียมส่งนักเทควันโดทีมชาติชุดใหญ่ร่วมแข่งขันเทควันโดชิงแชมป์โลก จำนวน 10 รุ่น

สมาคมเทควันโด เตรียมส่งทัพใหญ่สู้ศึกชิงแชมป์โลก ที่ แมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ กลางเดือนพฤษภาคมนี้ นำทัพโดย

โดยมีโค้ชเช ยอง ซอก เป็นเฮดโค้ชทีมชาติไทย พร้อมด้วยสตาร์ฟโค้ชไทยอีก 3 คน ประกอบด้วย วิชิต สิทธิกัณฑ์, ร.ต.ท.ชัชวาล ขาวลออ, ร.ต.หญิงชนาธิป ซ้อนขำ พร้อมทั้งนักกายภาพจากการกีฬาแห่งประเทศไทยอีก 1 คน คฑานนท์ ผลพืช นักจิตวิทยาการกีฬา อีก 1 คน วิมลมาศ ประชากุล ซึ่งเป็นสตาร์ฟโค้ชทีมใหญ่เพื่อให้ดูแลนักกีฬาทั้งทีมได้ทั่วถึงกัน ผมได้บอกกับทีมงานทุกคนว่า รายการชิงแชมป์โลกถือว่าเป็นงานใหญ่ของปีนี้ ขอให้ทำงานกันอย่างเต็มที่เพื่อนำความสำเร็จกลับฝากคนไทย โดยผมจะเดินทางไปกับทีมเพื่อเป็นกำลังใจให้ทุกคน ซึ่งได้มอบหมายให้ ส่วนเป้าหมายที่ตั้งไว้อยากได้แชมป์โลกอีก 1 คนเจะถือว่าประสบความสำเร็จ"พิมล กล่าว

สมาคมเทควันโด เตรียมส่งทัพใหญ่สู้ศึกชิงแชมป์โลก ที่ แมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ กลางเดือนพฤษภาคมนี้ นำทัพโดย

สำหรับรายการชื่อนักเทควันโดทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกชิงแชมป์โลกจำนวน 10 คน ประกอบด้วย นักกีฬาชาย "จูเนียร์"รามณรงค์ เสวกวิหารี รุ่น 54 กก.,"เทม"เทวินทร์ หาญปราบ รุ่น 58 กก., นฤพงษ์ เทพเสน รุ่น 63 กก., หลักชัย ห้วยหงส์ทอง รุ่น 68 กก., ณัฐวีร์ กล่อมพงษ์ รุ่น 74 กก. นักกีฬาหญิง "เหมียว"จุฬานันท์ ขันติกุลานนท์ รุ่น 46 กก."เทนนิส"พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ รุ่น 49 กก. "นก"พรรณนภา หาญสุจินต์ รุ่น 53 กก.,"ฟ้า"วิภาวรรณ ศิริพรเพิ่มพูลศักดิ์ รุ่น57 กก.และ"เพรช"เบญจรัตน์ อย่างตระกูล -62 กก.

สมาคมเทควันโด เตรียมส่งทัพใหญ่สู้ศึกชิงแชมป์โลก ที่ แมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ กลางเดือนพฤษภาคมนี้ นำทัพโดย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด