กีฬา

เก๋าประสบการณ์! “ศุลกากร” คว้า “โอบาม่า” อดีตแข้ง “ปราสาทสายฟ้า” ช่วยทีมบู๊ “ไทยลีก 2”

เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด ทีมศึกฟุตบอลไทยลีก 2 ทำการเปิดตัว โจเซฟ โอบาม่า อดีตนักเตะมากประสบการณ์ของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เข้ามาช่วยทีมในช่วงเลก 2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

“สิงห์นายด่าน” เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด ทำการเปิดตัว โจเซฟ โอบาม่า ปราการหลังชาวแคเมอรูน อดีตนักเตะของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เข้ามาร่วมทีมเพื่อสู้ศึกในไทยลีก 2 เป็นที่เรียบร้อย ด้าน “บิ๊กหยิม”ยุทธนา หยิมการุณ ประธานสโมสรศุลกากร ยูไนเต็ด เผยว่า “เราต้องการผู้เล่นต่างชาติที่มีประสบการณ์ ซึ่งโอบาม่า ก็ตอบโจทย์ได้อย่างลงตัว เพราะเขาเคยผ่านการเล่นระดับลีกสูงสุดของเมืองไทยมาแล้วกับหลายสโมสร เชื่อว่าจะเป็นดีลที่ช่วยยกระดับให้ทีมมีความแข็งแกร่งขึ้น เลกสองบอกเลยว่าศักยภาพของเราไม่ได้เป็นรองใคร และจะขยับอันดับหนีโซนอันตรายขึ้นไปอยู่กลางตารางได้แน่นอน”

สำหรับ โจเซฟ โอบาม่า ในวัย 27 ปี เคยผ่านการคว้าแชมป์ลีกสูงสุดของเมืองไทยกับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในฤดูกาล 2011-2012 จากนั้นได้ถูกปล่อยให้ชัยนาท ฮอร์นบิล ยืมตัว (2013 เลกแรก) และสุโขทัย เอฟซี (2013 เลกสอง) ก่อนที่จะย้ายไปค้าแข้งที่ยุโรปกับ Moghreb Tétouan ทีมระดับชั้นนำในลีกโมร็อคโค ในฤดูกาล 2014-2015 โดยมีส่วนสำคัญพาทีมคว้าแชมป์ลีกสูงสุดได้อีกด้วย หลังจากนั้นได้กลับมาค้าแข้งในเมืองไทยกับอยุธยา เอฟซี ฤดูกาล 2016 รวมถึง อุดรธานี เอฟซี ในฤดูกาล 2017 โดยช่วยทีมเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 2 ได้สำเร็จ ก่อนที่จะปักหลักกับ “ยักษ์แสด” และช่วยให้ทีมจบด้วยอันดับ 6 ในศึกไทยลีก 2 เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา