กันไว้ดีกว่าแก้!! “บิ๊กอ๊อด” ยอมรับคุยโค้ชใหม่แทน “กาม่า” แล้ว

27 พ.ค. 2562 เวลา 3:14 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยืนยันได้พูดคุยกับกุนซือต่างชาติคนอื่นเอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หาก อเล็กซานเดร กามา กุนซือทัพ “ช้างศึกพลังหนุ่ม” ทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ประกาศลาออกจากตำแหน่ง

ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมามีข่าวว่า กามา ได้เข้าไปพูดคุยกับ สมาคมฟุตบอลฯ เพื่อขอลาออกจากตำแหน่งกุนซือทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี เพื่อรับงานคุมทีมในระดับสโมสรต่อไป ซึ่งเรื่องนี้ถึงแม้ “บิ๊กอ๊อด” จะออกมาปฎิเสธว่า กาม่า ยังไม่ได้เข้ามาพูดคุยเรื่องการขอลาออก เพียงแค่เข้ามาพูดคุยเพื่อวางแผนการทำทีมก่อนลุยศึกเมอร์ไลออนส์คัพ ที่ประเทศสิงคโปร์ ในวันที่ 7 กับ 9 มิ.ย.นี้

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

อย่างไรก็ตามล่าสุด “บิ๊กอ๊อด” ก็ยอมรับว่า หลังจากจบทัวร์นาเมนท์ เมอร์ไลออนส์คัพ กาม่า ก็จะเข้ามาพูดคุยเรื่องอนาคต ซึ่งถ้าหาก กาม่า จะขอลาออกเพื่อไปหาความท้าทายใหม่ในการคุมทีม หรือสโมสรอื่นต่อไป ส่วนตัวก็เข้าใจดีเพราะมันคือวิถีของฟุตบอล และก็ยอมรับว่า ตอนนี้ทางสมาคมฯ ได้หารือ รวมถึงพูดคุยกับกุนซือต่างชาติเอาไว้หลายคนแล้ว โดยกุนซือคนใหม่จะต้องเข้าใจระบบการทำทีมของ “ช้างศึกชุดยู-23” ได้ดีพอสมควร เพราะจะได้เข้ามารับงานต่อจาก กาม่า ได้ในทันที