รู้ตัวแล้ว 2 คน เตรียมออกหมายจับ คนร้ายกลุ่มในพื้นที่ เคยก่อเหตุแล้วหลายคดี

28 ส.ค. 2562 เวลา 5:04 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

วันนี้ (28 ส.ค. 62) ที่สถานีตำรวจภูธรหนองจิก จ.ปัตตานี พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภาค9 เดินทางมาร่วมประชุมติดตามความคืบหน้ากรณีเหตุคนร้ายจี้รถตู้ประจำทางในพื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ก่อนจะนำรถตู้ไปทำการก่อเหตุปล้นร้านทอง ห้างทองสุธาดา กลางตลาด อ.นาทวี จ.สงขลา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 24 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยมี พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี พ.ต.อ.ประพัฒร์ ศรีอนันต์ รอง ผบก.ภ.จ.สงขลา หัวหน้าชุดสืบสวนสอบสวนทั้ง จ.ปัตตานี และ จ.สงขลา ได้รายงานผลความคืบหน้าของคดี โดยเฉพาะการสอบสวนพยานบุคคลนั้น ล่าสุดได้ชี้ยืนยันตัวบุคคลบางส่วนที่ร่วมก่อเหตุ ในการปล้นร้านทอง ขณะนี้กำลังรอผลชี้ยืนยันจากพยานหลักฐานเพื่อรวบรวมขออนุมัติหมายจับต่อไป

พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภาค9เปิดเผยว่า ตลอด 3 วันที่ผ่านมา คดีมีความคืบหน้าไปมาก จนสามารถระบุตัวคนร้ายได้แล้ว 2 คน และรู้ตัวว่าเป็นใครถือว่าชัดเจน เพราะได้พยานหลักฐานจากนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งเป็นกลุ่มใหญ่ที่เคยก่อเหตุในพื้นที่หลายคดี นอกเหนือจากคนร้ายที่เป็นกลุ่มพื้นที่นาทวี สะบ้าย้อย จ.สงขลาแล้ว ยังมีความเชื่อมโยงกับกลุ่มคนร้ายในพื้นที่ อ.หนองจิก อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ด้วย ซึ่งขณะนี้กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติออกหมายจับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภาค9ได้เข้าห้องประชุม เป็นประธานในที่ประชุมกับจนท.ตำรวจทหารที่เกี่ยวข้อง ที่ห้องประชุมสภ.หนองจิกจ.ปัตตานี เพื่อทำการขยายผลกับคดี โดยไม่อนุญาติให้สื่อมวลชนเข้าไป และจะออกมาแถลงข่าวคืบหน้ากับคดีนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด