หลักฐานใหม่? พบคราบเรืองแสงปริศนาบนโซฟาแดงบ้านปาร์ตี้ "ลัลลาเบล" 8 จุด

03 ต.ค. 2562 เวลา 8:04 น.

นิติวิทยาศาสตร์พบคราบเรืองแสงบนโซฟาแดง 8 จุด ในบ้านปาร์ตี้บางบัวทอง เร่งนำส่งห้องแลปหาผลตรวจคือคราบอะไรหรือของใคร

วันนี้ ( 3 ต.ค.) ความคืบหน้าคดีก๊วนบ้านปาร์ตี้บางบัวทอง หลังทีมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม นำอุปกรณ์ลงเข้าตรวจสอบและเก็บรายละเอียดอีกครั้งในห้องจัดเลี้ยงและห้องแต่งตัวที่ชั้นสองของบ้าน โดยใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง ในการเข้าเก็บหลักฐานที่คาดว่าจะมีความเกี่ยวข้องในรูปคดีเพื่อนำกลับไปตรวจสอบ เบื้องต้นหลังจากใช้อุปกรณ์ลำแสงตรวจหาคราบเรืองแสงพบว่าที่บนโซฟาแดงที่ใช้นั่งกินเลี้ยงกันในวันเกิดเหตุ พบคราบเรืองแสงบนโซฟาทั้งหมด 8 จุด จึงได้ทำการเก็บคราบเรืองแสงดังกล่าวเพื่อนำไปตรวจสอบในห้องแลปอย่างละเอียดอีกครั้งว่า คราบที่พบเป็นสารคัดหลั่งหรืออสุจิของใครในบ้าน

นิติวิทยาศาสตร์พบคราบเรืองแสงบนโซฟาแดง 8 จุด ในบ้านปาร์ตี้บางบัวทอง  เร่งนำส่งห้องแลปหาผลตรวจคือคราบอะไรหรือของใคร

นอกจากนี้ทางชุดพิสูจน์หลักฐานยังได้ทำการเก็บที่นอนและปลอกหุ้มที่นอนปิคนิคที่ตรวจค้นในห้องแต่งตัวที่เกิดเหตุว่าพริตตี้ถูกกระทำอนาจาร นำกลับไปตรวจหาสารเรืองแสงอีกด้วย รวมเป็นวัตถุพยานที่ได้จากการตรวจสอบทั้ง 9 ชิ้นในวันนี้

นิติวิทยาศาสตร์พบคราบเรืองแสงบนโซฟาแดง 8 จุด ในบ้านปาร์ตี้บางบัวทอง  เร่งนำส่งห้องแลปหาผลตรวจคือคราบอะไรหรือของใคร

ทางด้าน น.ส.สุธาวินี ลิ้มสุวรรณ นักนิติวิทยาศาสตร์ชำนาญการ สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นจะต้องนำสารเรืองแสงที่ตรวจพบทั้งหมดบนโซฟาในห้อง ไปส่งตรวจในห้องแลปเพื่อหาผลที่แน่ชัดว่า สารเรืองแสงที่พบนั้นคืออะไร ของใคร จากนั้นจะแจ้งผลการตรวจสอบกลับมาที่พนักงานสอบสวนเพื่อให้ทราบผลการตรวจสอบต่อไป แต่เนื่องจากสารเรืองแสงที่พบมีขนาดเล็กมองด้วยตาเปล่าหรือตรวจด้วยอุปกรณ์ธรรมดาไม่พบ จึงต้องใช้เครื่องมือพิเศษเข้าตรวจสอบ และจะต้องใช้ระยะเวลาพอสมควรจึงจะทราบผลที่แน่ชัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังเข้าทำการตรวจสอบนั้น นายนที หรือ ตี๋ สถิตพงษ์สถาพร นายชัยพล หรือ คิว พรรณา น.ส.พิกุลทอง หรือ เฟริส์ บุญภา และนายโกเศศ หรือ ปิงปอง ฤทธิ์นิธิฤกษ์ ทั้ง 4 คน ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บุคคโล เรียกตัวไปให้ปากคำเพิ่มเติม ทั้งหมดจึงเดินทางไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สน.บุคคโล พร้อมทนายความ