"ลิงลมตัวน้อย" ไฟช็อตข้อมือซ้ายขาด ชาวเน็ตโอดน่าสงสารมาก

21 ต.ค. 2562 เวลา 7:47 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ชาวเน็ตแสดงความห่วงใยสภาพร่างกาบอันบอบช้ำของ ลิงลม หรือที่เรียกอีกอย่างว่านางอาย เพศผู้ที่ได้รับบาดเจ็บข้อมือซ้ายขาด คาดถูกไฟฟ้าช็อต ล่าสุดอยู่ในความดูแลของศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าเขาพระแทว เร่งช่วยเหลือให้กลับมามีชีวิตใกล้เคียงปกติที่สุด

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ภาพและคลิปจากเฟซบุ๊ก ส่วนประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช รายงานการช่วยเหลือลิงลมบาดเจ็บข้อมือซ้ายขาด โพสต์คลิปขณะให้อาหารเหลว และเฝ้าดูแลอาการอย่างใกล้ชิด ระบุว่า "ช่วยลิงลมบาดเจ็บ!!! หัวหน้าศูนย์ศึกษาธรรมชาติฯ​เขาพระแทว รับมอบลิงลมหรือนางอาย​ จากมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต เครือข่ายการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับสัตว์ป่าในจังหวัดภูเก็ต​ ก่อนนำตัวส่งสัตวแพทย์รักษาอาการบาดเจ็บ

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

วานนี้​ 18 ต.ค.62 เวลา 10.45 น.​ นายพงศ์ชาติ เชื้อหอม​ หัวหน้าศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าเขาพระแทว รับมอบลิงลมหรือนางอาย เพศผู้ จำนวน 1 ตัว ซึ่งได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลทั่วร่างกาย ข้อมือหน้าซ้ายขาด จากเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต เครือข่ายการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับสัตว์ป่าในจังหวัดภูเก็ต

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

จากนั้นนำตัวส่งให้สัตวแพทย์ตรวจดูอาการ จากลักษณะของบาดแผลสันนิษฐานว่าน่าจะถูกไฟฟ้าช็อต เบื้องต้นสัตวแพทย์ได้ให้น้ำผสมวิตามิน ซึ่งลิงลมหรือนางอาย สามารถกินเองได้ โดยสัตวแพทย์จะได้ติดตามอาการอย่างใกล้ชิดต่อไป สำหรับลิงลมหรือนางอายตัวดังกล่าว ถูกพบที่ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 17 ต.ค.62 ที่ผ่านมา

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

คลิปให้อาหารลิงลมใต้โพสต์