กีฬา

เปิดรายชื่อ นักฟุตบอลดัง ติดเชื้อ Covid-19 ล่าสุดมีใครบ้าง? ไปดูกัน

เปิดรายชื่อ นักฟุตบอลดัง ติดเชื้อ Covid-19 ล่าสุดมีใครบ้าง? หลังสถานการณ์เชื้อไวรัสปอดอักเสบสายพันธุ์ใหม่ “โควิด19” แพร่ระบาดอย่างหนักในทวีปยุโรปโดยเฉพาะที่ประเทศอิตาลี ที่มีเขตพื้นที่ติดต่อทั้งฝรั่งเศส เยอรมัน สวิตเซอร์แลนด์ ฯลฯ ซึ่งทั้งหมดมีลีกฟุตบอลชั้นนำที่ต้องเดินทางไปแข่งขันกันตลอดซีซั่น

 

เปิดรายชื่อ นักฟุตบอลดัง ติดเชื้อ Covid-19 ล่าสุด

เมื่อวันที่ 28 ก.พ. 2563 นักฟุตบอลวัย 22 ปี ของทีม US Pianese ASD (ไม่เปิดเผยชื่อ) ในลีก กัลโช่ เซเรีย ซี ถือเป็น “นักฟุตบอลอาชีพคนแรก” ที่ได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อ Covid-19 และเข้าสู่กระบวนการกักกันโรคทันที

Cr. focus.de

ถัดมา 11 มี.ค. 2563 ติโม ฮูเบอร์ส (Timo Hübers) วัย 23 ปี กองหลังของทีมฮันโนเวอร์ ในลีกรองประเทศเยอรมัน ได้รับการยืนยันว่าเป็นนักฟุตบอลที่เล่นอยู่ในเยอรมันรายแรกที่ติดเชื้อ

11 มีนาคม วันเดียวกัน ดานิเอเล รูกานี (Daniele Rugani) วัย 25 ปี นักเตะตำแหน่งกองหลังของทีมดัง “ยูเวนตุส” สโมสรระดับเซเรีย อา ถือเป็นนักเตะอาชีพในลีกสูงสุดรายแรกที่ติดเชื้อโควิด19 ซึ่งเรื่องที่หลายฝ่ายกังวลคือเขาอยู่ร่วมทีมเดียวกับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ยอดดาวเตะของโลกด้วย

Cr. dailymail.co.uk

12 มี.ค. 2563 มาโนโล กับเบียดินี (Manolo Gabbiadini) ดาวยิงของ ซามพ์โดเรีย ได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อ COVID-19 ซึ่งถือเป็นนักเตะในลีกสูงสุดประเทศอิตาลี รายที่ 2 ต่อจาก “รูกานี่” ที่ได้รับการยืนยันเพียง 1 วันให้หลังเท่านั้น

13 มี.ค. 63 สะเทือนวงการเมื่อสโมสร เชลซี คอมเฟิร์ม คัลลัม ฮัดสัน-โอดอย (Callum Hudson-Odoi) ปีกดาวรุ่ง ติดเชื้อไวรัส Covid-19 ถือเป็นแข้งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ รายแรก ทำให้เกิดความกังวลต่อสถานการณ์อย่างหนักจนพรีเมียร์ลีกต้องเรียกประชุมด่วน

จากนั้นไม่นาน อาร์เซนอล สโมสรชั้นนำแห่งเกาะอังกฤษ ก็ออกมายืนยัน มิเกล อาร์เตตา (Mikel Arteta) ผู้จัดการทีมวัย 37 ปี ถูกตรวจพบเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ COVID-19 ซึ่งยิ่งตอกย้ำสถานการณ์ในกรุงลอนดอนได้เป็นอย่างดีหลังเกิดการติดเชื้อต่อเนื่องในวงการฟุตบอลรวดเดียว 2 ราย