พาไปดูร้าน แกล้มเล่า "ตั้งโต๊ะหม่าล่า" กับการทำ Social Distancing

19 พ.ค. 2563 เวลา 15:23 น.

หลายๆ ร้านก็มีการ เว้นระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distancing แล้ว หนึ่งในร้าน แกล้มเล่า อย่าง "ตั้งโต๊ะหม่าล่า" ก็เช่นกัน

หลังจากร้านอาหารต้องงดการนั่งทานที่ร้านไปสักพัก และเพิ่งกลับมาเปิดได้ไม่นาน ทำให้ตอนนี้ใครๆ ก็อยากไปนั่งรับประทานอาหารที่ร้านกันทั้งนั้น แต่จะไปนั่งได้ก็ต้องมี Social Distancing เว้นระยะห่างทางสังคมกันบ้าง

วันก่อนเราผ่านร้าน "ตั้งโต๊ะหม่าล่า" หนึ่งในร้านแกล้มเล่าของเรา เลยขอแวะเข้าไปทักทายซะหน่อย เรื่องรสชาติไม่ต้องห่วงยังอร่อยเหมือนเดิม ส่วนเรื่อง Social Distancing ที่เพิ่มเติมมาก็เก๋ใช่เล่น ไปดูกัน!

หลายๆ ร้านก็มีการ เว้นระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distancing แล้ว หนึ่งในร้าน แกล้มเล่า อย่าง

ก่อนเข้าร้านก็ต้องมีการล้างมือด้วยแอลกอฮอล์เจลก่อน และก็ปรับเปลี่ยนวิธีการสั่งอาหาร ที่ปกติไปเลือกหยิบด้วยตัวเองที่ตู้ได้เลย เป็นการจดใส่กระดาษและยื่นให้น้องพนักงาน และไปนั่งรอทานที่โต๊ะ หรือนั่งรอด้านนอกถ้าหากซื้อกลับบ้าน

หลายๆ ร้านก็มีการ เว้นระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distancing แล้ว หนึ่งในร้าน แกล้มเล่า อย่าง

ส่วนด้านในร้าน น้องพนักงานแจ้งว่าให้สวมใส่หน้ากากตลอดเวลา จนกว่าจะถึงเวลารับประทาน มีการกั้นฉากใสขนาดใหญ่ระหว่างโต๊ะ ความห่างพอสมควร ที่สำคัญที่เราชอบมากเลยคือ ใช้ไม้ไผ่มาทำด้วย! ท่าทางดูแข็งแรงกว่าใช้ท่อพลาสติกพอสมควร แถมรักษ์โลกอีกต่างหาก

หลายๆ ร้านก็มีการ เว้นระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distancing แล้ว หนึ่งในร้าน แกล้มเล่า อย่าง

มีฉากกั้นระหว่างลูกค้าและพนักงานที่แคชเชียร์ ส่วนการจ่ายเงินเน้นไปที่การจ่ายด้วย QR Code หรือโอนเข้าบัญชีมากกว่าเงินสด เพื่อลดการสัมผัสกับธนบัตรค่ะ

 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีการทำ Social Distancing ที่เรียกได้ว่าไม่เหนือบ่ากว่าแรงของร้านอาหาร ร้านไหนๆ ก็ทำได้ พร้อมเมื่อไหร่ก็สามารถกลับมาเปิดให้บริการนั่งทานที่ร้านได้เลยทันที ซึ่งลูกค้าก็ควรต้อง เว้นระยะห่างทางสังคม และดูแลตัวเองด้วยการสวมแมสก์ไว้ตลอดเวลา ถอดเฉพาะตอนที่จะรับประทานอาหาร และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ทั้งก่อนและหลังเข้าใช้บริการด้วย เพื่อที่การ์ดจะได้ไม่ตก และอยู่ในสังคมแบบ New Normal ได้อย่างไม่ติดขัดค่ะ

 

ส่วนใครที่อยากไปชมความน่ารับประทานของร้าน "ตั้งโต๊ะหม่าล่า" ก็กดไปดู แกล้มเล่า ได้ที่ด้านล่างนี้เลย !

[embed]https://www.youtube.com/watch?v=ZdQsynKYyr0[/embed]