Spring News

Fashion X Art : แบรนด์ดังจับมือกับศิลปินสุดอาร์ต = แฟชั่นไอเท็มสุดคูล

16 มี.ค. 2564 เวลา 4:26 น.

เมื่อแบรนด์แฟชั่นมาพบเจอกับผลงานศิลปะของศิลปินสุดอาร์ต เกิดเป็นงานแฟชั่นสุดเจ๋งที่ทั้งน่ารักและน่าสะสม ซีซั่นนี้มีหลายแบรนด์แฟชั่นที่ได้คอลแลบกับศิลปินชื่อดัง บอกเลยว่าแต่ละแบรนด์โดนใจมากๆ มาดูกันดีกว่าว่ามีแบรนด์ไหนบ้าง

ROXY X OH FUTON ROXY X OH FUTON

ROXY X OH FUTON

ROXY แบรนด์เสื้อผ้า Action Sport & Beach Lifestyle ได้จับมือกับศิลปินหญิงชาวไทยแนวร่วมสมัย โอ๋ ฟูตอง ในการออกแบบคอลเลคชั่น Petals & Pools ได้แรงบันดาลใจจากความน่ารักและความสดใสของผู้หญิงแบบ ROXY ผสมผสานเข้ากันความสวยงามและสีสันของมวลดอกไม้ ออกมาเป็นเสื้อผ้าและเครื่องประดับในคอลเลคชั่นซัมเมอร์ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจและคืนความสดใสให้สาวๆ ให้ออกมากระโจนลงว่ายน้ำในสระน้ำ

ROXY X OH FUTON ROXY X OH FUTON

ซึ่งคอลเลคชั่นนี้มีสีสัน ลวดลาย และคาแรกเตอร์แตกต่างกันไป CAMOUFLEUR เสน่ห์ลึกลับภายใต้กลีบดอกไม้ชวนให้ค้นหา โดยได้แรงบันดาลใจจากคาแรคเตอร์ของโอ๋เข้าไปอำพรางภายใต้กลีบดอกไม้ที่ FALLEN ANGEL โอ๋ได้ออกแบบลวดลายสาวน้อยที่น่ารักและสวยงาม แหวกว่ายน้ำลงมาจากสรวงสวรรค์ เพื่อเพิ่มความสดใสให้กับสาวๆ  B’DAZZLED คอนเซ็ปต์สีสันของดอกไม้ในสวนที่ละลานตาเสมือนสีรุ้ง เพิ่มความเป็นประกายและสะกดสายตา และ ROXY X OH FUTON COLLABORATION PROJECT ยังใช้นางแบบคนไทยในการนำเสนอคอลเลคชั่น ได้แก่ นท พนายางกรู, ก้อย อรัชพร โภคิณนภากร และอาย กมลเนตร เรืองศรี ถ่ายทอดผ่านเลนส์กล้องของสองพี่น้อง อั๊ต อัษฎา พานิชกุล และ ฟิลิป ณัทธนพล ทินโรจน์

STELLA McCARTNEY SHARED STELLA McCARTNEY SHARED

STELLA McCARTNEY SHARED 

Stella McCartney Shared คอลเลคชั่นประจำ Spring/Summer 2021 ได้นำผลงานของ Yoshitomo Nara  ศิลปินชาวญี่ปุ่น ที่ผลงานของเขาแฝงไว้ด้วยความต่อต้านที่มาพร้อมกับความทะเล้น อันเป็นซิกเนเจอร์ การนำความเยาว์วัยเข้ามาสร้างจุดเปลี่ยนให้กับสไตล์อันเป็นไอคอนิกของแบรนด์ Stella McCartney ด้วยการนำเอาโลโก้ Old Bond Street เข้ามาเป็นอีกหนึ่งรายละเอียดสำคัญ ผลงานของ Yoshitomo Nara เป็นการเชื่อมโยงผลงานศิลปะ วัฒนธรรมย่อย และวัฒนธรรมแบบสตรีทเข้าไว้ด้วยกัน

STELLA McCARTNEY SHARED

STELLA McCARTNEY SHARED

เสื้อผ้าในคอลนี้สามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมทช์ได้ง่าย มีความเป็น Unisex เครื่องประดับหายากที่เหมาะแก่การเก็บสะสม ซึ่งรวมไปถึงเซ็ตเสื้อและกางเกงที่มาพร้อมกับลวดลายกราฟฟิกตัดเย็บขึ้นจากผ้าไหมผสม เสื้อผ้าฝ้ายออแกนิกที่ตกแต่งด้วยผลงานอิลลัสเตรชั่นภาพเด็กอันเป็นเอกลักษณ์ของ Yoshitomo Nara พร้อมประโยคเด็ด อย่าง “We are punks”, “Change the history” และ “Don’t waste another day!” โดยเกือบทุกไอเท็มจะใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ผ้าฝ้ายออกแกนิก เส้นใยวิสโคสที่ไม่ทำลายป่าไม้ เส้นใยแคชเมียร์รีไซเคิล ในดีไซน์ที่สามารถใส่ได้ทุกซีซั่น

Lee x Keith Haring Lee x Keith Haring

Lee x Keith Haring

Lee ได้ชวน Keith Haring ศิลปินงานป๊อปเสมือนกราฟิตี้ชาวอเมริกัน ผลงานของเขาได้แรงบันดาลใจมาจากภาพบรรยากาศอันวุ่นวายของถนนในมหานครนิวยอร์กยุค 80’s และได้รับอิทธิพลมาจากพลังงานอันดิบและรุนแรงจากดนตรีฮิปฮอปในยุคนั้น ผลงานภาพวาดของคีธ แฮริ่ง พบเห็นได้ตามสถานีรถไฟใต้ดินในนิวยอร์ก ทางเดินในอุโมงค์ ไปจนถึงสนามเด็กเล่นในโรงเรียน

Lee x Keith Haring Lee x Keith Haring โดย Lee ได้นำผลงานศิลปะสีสันสดใสภาพวาดการ์ตูน แต่กลับแฝงไปด้วยเรื่องราวประเด็นที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจ ความสนุกสนาน และความสุข มาไว้ในคอลเลคชั่นเดนิมของ Lee  เสื้อผ้าผู้หญิงในซีซั่นนี้อัพลุคชิลล์สวมใส่สบายและยังดูน่ารักสนุกสนานแบบสตรีทสไตล์ ด้วยกางเกงยีนส์ทรงหลวมแบบพอดีข้อเท้าจับคู่กับสเว็ตเชิ้ตสีแดง พร้อมลวดลายผู้คนกำลังเต้นรำและน้องหมากำลังเห่าในแถบเส้นสีดำหนาๆ ผลงานอันเป็นซิกเนเจอร์ของคีธ แฮริ่ง หรือจะเลือกเป็นเสื้อแจ๊กเก็ตยีนส์แบบกระดุมพร้อมลายปักรูปหัวใจที่ด้านหลังสวมทับเสื้อฮูดดี้สีเทาอีกที แมทช์กับท่อนล่างที่มีลายปักรูปวงดนตรี ครีเอทลุคสไตล์ยุค 80’s ที่มีเดนิมเฉดสีฟอกกลางๆ เป็นคีย์ไอเท็มที่แต่งง่ายให้ได้หลากหลายโอกาส สำหรับลุคของหนุ่มๆ ในช่วงสปริงซัมเมอร์นั้ ต้องชุดเอี๊ยมทรงหลวมโคร่งติดกระดุมด้านหน้าพร้อมลายปักรูปหัวใจที่ด้านหลัง หนึ่งในไอเท็มคลาสสิคลุคชุดยูนิฟอร์มของ Lee สวมใส่สบายและยังดูเท่ มีสไตล์

SKECHERS X Reality To Idea SKECHERS X Reality To Idea SKECHERS X Reality To Idea

SKECHERS แบรนด์กีฬาและไลฟ์สไตล์สัญชาติอเมริกัน สร้างความตื่นเต้นให้กับวงการสตรีทแฟชั่นอีกครั้ง ด้วยการคอลแลบกับ Joshua Vides (โจชัว ไวดส์) ศิลปินวิชวลอาร์ต จากลอสแองเจลิส ในคอลเลคชั่น SKECHERS X Reality To Idea ที่ได้นำความโดดเด่นของลายเส้นภาพสเก็ตช์แนวป็อปอาร์ท 2 มิติ มาโลดบนแฟชั่นไอเท็ม เช่น รองเท้า, เสื้อผ้า, และแอ็กเซสเซอรี่ต่างๆ โทนสีสไตล์โมโนโครเมติก หรือ เฉดสีโทนเดียว 

SKECHERS X Reality To Idea SKECHERS X Reality To Idea

และไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด รองเท้าสนีกเกอร์ ดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ด้วยการใช้วัสดุโปร่งใสเป็นส่วนประกอบ สนีกเกอร์รุ่นสุดคูลนี้เป็นทรงชังค์กี้ ที่ไม่ทิ้งจุดเด่นคือพื้นรองเท้าแบบ Air Cooled Memory Foam นวัตกรรมพื้นรองเท้าพิเศษที่ช่วยรองรับการเคลื่อนไหว ลดแรงกระแทก ทำให้สวมใส่สบายสามารถแมทช์กับถุงเท้าให้เป็นโทนสีเดียวกันกับรองเท้า หรือถ้าอยากจะได้ลุคสตรีทสุดแนว ให้ลองเลือกสีถุงให้ตัดกับสีรองเท้า หรือสลับคู่ตรงข้ามสี ก็เท่ไม่เบา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด