Spring News

Work From Home อยู่บ้านจนน้ำหนักพุ่ง ปั้นหุ่นสวยด้วย 4 ข้อง่ายๆ ทำได้ชัวร์

28 เม.ย. 2564 เวลา 4:44 น. 121

ในช่วงที่ประเทศไทยต้องเผชิญกับปัญหาโควิด 19 ที่กำลังระบาดอย่างหนัก ทำให้หลายคนกักตัวอยู่บ้านมากขึ้น และสิ่งที่ตามมาเป็นอันดับแรก คือน้ำหนักที่มากขึ้นตาม เพราะหลายคนอยู่บ้าน นอกจากทำงาน ก็เอาแต่กินกับนอนดูซีรีส์ จึงไม่แปลกที่ตัวเลขบนตาชั่งจะเพิ่มขึ้นในทุกวัน

weight 1.กินให้เป็นเวลา
หลายคนเมื่อเริ่มทำงานแบบ Work From Home ก็กลายเป็นคนนอนดึก ตื่นเช้ามากขึ้น ทำให้ตารางการกินผิดเพี้ยนจากเดิมไปมาก และความอยากอาหารก็มากขึ้นตามอีกด้วย หลายคนกินเพิ่มขึ้นกว่าแต่ก่อน เป็น 2 เท่า ดังนั้นคุณสาวๆ ต้องยับยั้งจิตใจให้ดี และควรกินอาหารให้ครบ 3 มื้อ โดยเน้นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและไม่ควรดื่มน้ำอัดลมเป็นอันขาด

2.ออกกำลังกายบ้าง
เมื่ออยู่บ้าน ความอยากทำงานจะลดลงเกือบ 50% จึงไม่แปลกสำหรับคนที่ชอบออกกำลังกาย จะรู้สึกขี้เกียจเมื่อคิดว่าต้องออกกำลังกายจากที่บ้าน และล้มเลิกแผนได้อย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ไขมันเข้ามารุกราน หุ่นดีๆ จนเหลือไว้แค่ความทรงจำ ดังนั้นถ้าไม่อยากให้หุ่นพัง อย่ามัวนอนเฉย ลุกขึ้นมาออกกำลังกายเบาๆ อย่างเช่น โยคะ, กายบริหาร หรือเวทเทรนนิ่ง ที่สามารถทำในบ้านได้

3.อย่าลืมผักและผลไม้
เมื่อเข้าสู่ช่วงการกักตัวที่บ้าน โปรโมชั่นอาหารเดลิเวอรี่ก็ส่งเข้ามาไม่หยุดยั้ง ทำให้หลายคนต้องอดใจไม่ไหว สั่งฟาสต์ฟู้ดมากินชุดใหญ่ จนลืมไปเลยว่าผักและผลไม้ต่างหากที่ช่วยรักษาสภาพหุ่นของคุณไว้ ฉะนั้นจงอย่าลืมทานผักและผลไม้ทุกมื้ออาหาร แบ่งเป็นสัดส่วนที่พอดี จะช่วยให้ร่างกายของคุณได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ อีกทั้งผักยังมีไฟเบอร์ที่จะช่วยเรื่องระบบขับถ่าย ทำให้หุ่นคุณยังคงผอมเพรียวนั่นเอง

4.นอนให้พอ 7-8 ชั่วโมงต่อวัน
เพราะการนอนดึกทำให้เราอ้วนขึ้น โดยในช่วงเวลาที่นอนหลับร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนที่ช่วยควบคุมความหิว 2 ชนิด คือเล็ฟติน กับเกรลิน ที่สามารถช่วยเผาผลาญได้ แต่หากคุณนอนดึกหรือพักผ่อนไม่เพียงพอ ฮอร์โมนที่จะช่วยในการเผาผลาญทั้ง 2 ชนิดนี้ก็จะหลั่งออกมาได้น้อย เป็นผลทำให้รู้สึกหิวง่าย และอยากกินอาหารตลอดเวลา ส่งผลให้เกิดความเสี่ยงที่จะเป็นโรคอ้วนอีกด้วย

อย่าปล่อยให้ช่วงเวลาแห่งการกักตัวจากโรคระบาดของไวรัสโควิด-19 ต้องทำลายสุขภาพของคุณไปด้วย อย่าลืมว่าคุณต้องสู้กับไวรัสตัวร้าย จึงต้องดูแลสุขภาพและทำร่างกายให้แข็งแรง เพื่อสร้างเกราะป้องกันให้ตัวเอง 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด