Spring News

จากงานอีเว้นท์ สู่โปรเจ็กต์ช่วยชาติ สร้าง โรงพยาบาลสนาม ในต่างจังหวัด

29 เม.ย. 2564 เวลา 13:03 น. 10

เนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 เฟสใหม่ มียอดผู้ติดเชื้อทั่วประเทศเพิ่มขึ้นมาก จึงทำให้ไม่เพียงพอกับจำนวนเตียงในโรงพยาบาลต่างๆ รวมถึงโรงพยาบาลสนามก็ยังไม่เพียงพอ และอาจยังไม่ทั่วถึงในบางจังหวัด

โรงพยาบาลสนาม การระบาดของโควิด 19 ระลอกนี้ได้ส่งผลกระทบกับเศรษฐกิจกลับมาซบเซาอีกครั้ง การร่วมมือกันฝ่าฟันวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกันจึงเป็นสิ่งสำคัญ นี่จึงเป็นแรงบันดาลใจในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยชาติกับโปรเจ็กต์ดีๆ ของ Pixel One บริษัทที่ดำเนินธุรกิจออกแบบสื่อโฆษณาและจัดอีเว้นท์ต่างๆ ที่มีมากว่า 10 ปี ที่ทำให้ภาวะวิกฤติในปัจจุบัน เป็นวาระสำคัญระดับประเทศ กับ โครงการ “โรงพยาบาลสนาม ช่วยชาติไทย ไกลโควิด” 

โรงพยาบาลสนาม

จากความเชี่ยวชาญ สู่การร่วมมือเพื่อชาติ

โครงการ “โรงพยาบาลสนาม ช่วยชาติไทย ไกลโควิด” ของ Pixel One บริษัทที่มีความถนัดในการบริหารจัดการงานอีเว้นท์  ได้นำความเชี่ยวชาญในด้านนี้ มาช่วยเหลือในการสร้างโรงพยาบาลสนาม โดยจะเป็นตัวกลางหาผู้สนับสนุนในการสร้างโรงพยาบาลสนามในจังหวัดที่มีความต้องการ โดยนำความเชี่ยวชาญและความพร้อมของโครงสร้างและวัสดุ จากการร่วมมือกับคู่ค้าคนสำคัญ อีกทั้งยังนำความรู้ในการออกแบบและสร้างผังโรงพยาบาลสนาม ที่พร้อมใช้และถูกหลักสุขอนามัยของกระทรวงสาธารณะสุข

Pixel One

ซึ่งคุณจตุพล สิทธิชัย ผู้ก่อตั้ง และกรรมการผู้จัดการบริษัท Pixel One One ได้บอกถึงแรงบันดาลใจของโปรเจ็กต์นี้ว่า “เกิดจากเราได้ไปเห็นโปรดักชั่นโรงพยาบาลสนามในต่างประเทศ อย่าง เยอรมัน มีความคล้ายกับสายงานของเรา ทั้งในเรื่องการจัดล็อก จัดรูปแบบแพทเทิร์น โครงสร้าง วัสดุต่างๆ มันก็สามารถปรับใช้ คล้ายๆ กับงานอีเว้นท์ เราก็เลยคิดว่าสามารถช่วยเหลือหรือทำอะไรที่เป็นประโยชน์ได้บ้าง ไหนๆ เราก็มีความเชี่ยวชาญโปรดักชั่น และวัสดุในการทำอีเว้นท์มันก็พอที่จะปรับใช้ทำโรงพยาบาลสนามที่ประหยัดต้นทุนได้ ซึ่งก่อนทำก็ต้องปรึกษาเรื่องแบบ การออกแบบพื้นที่ให้ถูกสุขอนามัยกับกระทรวงสาธารณสุขว่าแบบนี้มันถูกกฎของโรงพยาบาลสนามมั้ย”

โรงพยาบาลสนาม

“เราซึ่งเป็นในภาคธุรกิจก็คิดถึงความอยู่รอด แต่ธุรกิจล้มแล้วสามารถลุกได้ ต่างจากความอยู่รอดของชีวิตคน เราจึงให้ความสำคัญกับชีวิตคนมากกว่าผลกำไร จึงเป็นที่มาของโปรเจ็กต์นี้ที่ได้โพสต์เฟสบุ๊ค เพื่อประชาสัมพันธ์โครงการ และให้โรงพยาบาลในต่างจังหวัดที่สนใจโรงพยาบาลสนาม inbox มาแจ้งความจำนง เราก็จะเป็นตัวกลางในการติดต่อกับผู้สนับสนุนในการสนับสนุนทุนในการสร้างโรงพยาบาลสนาม ซึ่งผู้สนับสนุนก็เป็นองค์กรต่างๆ ร่วมทั้งของรัฐ เพื่อหลีกเลี่ยงดราม่าเราก็เลยไม่ได้รับบริจาคจากเอกชน

โรงพยาบาลสนาม

กระแสตอบรับโรงพยาบาลสนาม กับความต้องการในต่างจังหวัด

โครงการผลิตและติดตั้ง ห้องผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 สำหรับโรงพยาบาลสนาม ได้รับการติดต่อจากหลายโรงพยาบาลในต่างจังหวัด ซึ่งตอนนี้มีด้วยกัน 14 แห่ง ได้แก่

1.โรงพยาบาลตรัง

2.โรงพยาบาลเบตง

3.โรงพยาบาลยะรัง จังหวัดปัตตานี

4.โรงพยาบาลสุคิริน อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส

5.โรงพยาบาลหนองคาย

6.โรงพยาบาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช จังหวัดพิษณุโลก

7.โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชินีนาถ อำเภออนาทวิ จังหวัดสงขลา

8.โรงพยาบาลธญบุรี

9.โรงพยาบาลระนอง

10.โรงพยาบาลอุเทน จังหวัดนครพนม

11.โรงพยาบาลสุราษณ์ธานี

12.โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์

13.สำนักงานสาธารณสุขสระแก้ว

14.โรงพยาบาลธาตุพนม จังหวัดนครพนม

หากจังหวัดไหนมีความต้องการที่จะใช้โรงพยาบาลสนาม สามารถ inbox ไปแจ้งชื่อหรือสอบถามข้อมูลได้ที่ https://www.facebook.com/PX1EVENT/

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด