Spring News

แอปฯ หาหมอออนไลน์ ไม่ต้องออกจากบ้าน ก็ดูแลสุขภาพได้อย่างสบายใจ

30 เม.ย. 2564 เวลา 5:30 น. 822

หากเกิดอาการเจ็บป่วยในช่วงนี้ทำไงดี ไม่อยากออกจากบ้าน ไม่อยากจะไปโรงพยาบาลด้วย เราที่มีอาการป่วยไม่ได้มากมาย จะสามารถพบคุณหมอผ่านทางออนไลน์ได้หรือไม่ เพื่อปรึกษาปัญหาสุขภาพและขอรับคำปรึกษาต่างๆผ่านทางแอปพลิเคชันก็ได้

doctor 1.Occa (ปรึกษาปัญหาสุขภาพจิต)

แอปพลิเคชั่น Occa เหมาะสำหรับการปรึกษาปัญหาสุขภาพจิตกับจิตแพทย์และนักจิตวิทยา ตัวแอปพลิเคชั่นมีตั้งแต่แบบทดสอบความเครียด เพื่อที่เราจะสามารถประเมินระดับและอาการของตัวเองในเบื้องต้น และยังสามารถทำการนัดจิตแพทย์และนักจิตวิทยาผ่านแอปพลิเคชั่นได้อีกด้วย โดยการพบแพทย์และนักจิตวิทยานั้นจะเป็นการพูดคุยกันผ่าน Video Call แบบส่วนตัว

2.DoctorMe (บันทึกอาการป่วยเบื้องต้น)

แอปพลิเคชั่น DoctorMe เป็นแอปพลิเคชั่นบันทึกอาการป่วยเบื้องต้น ที่มาพร้อมคำแนะนำในการดูแลรักษาโรคต่างๆ ในระยะเริ่มต้น ตลอดจนมีคู่มือปฐมพยาบาลและการใช้ยา ทั้งแผนปัจจุบัน แผนโบราณ และยาสมุนไพร นอกจากนี้ยังสามารถค้นหาโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดได้อีกด้วย เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชั่นที่ควรมีติดไว้ในสมาร์ทโฟนจริงๆ   

3.Chiiwii (ปรึกษาแพทย์เฉพาะทางแบบ Real Time)

แอปพลิเคชั่น Chiiwii เป็นแอปพลิเคชั่นที่เราสามารถปรึกษาแพทย์เฉพาะทางได้แบบเรียลไทม์ ทั้งการคุยผ่านแชทและวีดิโอคอล หรือจะคุยด้วยเสียงก็ได้ แล้วแต่ความต้องการและความสะดวกของเรา นอกจากนี้ยังสามารถเช็คตารางลงตรวจของแพทย์ได้อีกด้วย ใครที่มีอาการเจ็บป่วยตรงไหนก็มาเลือกตรวจกับแพทย์เฉพาะทางได้ มีมากกว่า 22 สาขาเลยนะ

4.ใกล้มือหมอ (ตรวจคัดกรองโรคเบื้องต้น)

แอปพลิเคชั่น ใกล้มือหมอ เป็นแอปพลิเคชั่นที่เราสามารถคัดกรองโรคแบบเบื้องต้น และยังสามารถบันทึกประวัติและอาการป่วยเพื่อติดตามผลย้อนหลังได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถค้นหาโรงพยาบาลที่ใกล้เคียงเรามากที่สุดได้ด้วยนะ

5.Raksa (ปรึกษาปัญหาสุขภาพ)

ขี้เกียจไปโรงพยาบาลต้องโหลดแอปพลิเคชั่นนี้เก็บไว้ เพราะแอปพลิเคชั่น Raksa สามารถเลือกคุณหมอผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ เพื่อปรึกษาปัญหาสุขภาพ และขอคำแนะนำหรือไขข้อกังวลใจให้ตรงกับอาการเจ็บป่วยของเรา

6.Honestdocs (ค้นหาอาการที่ตัวเองเป็น)

แอปพลิเคชั่น Honestdocs เป็นแอปพลิเคชั่นที่เราสามารถค้นหาอาการที่ตัวเราเป็น ซึ่งผ่านการวินิจฉัยเบื้องต้นมาแล้ว และยังสามารถตั้งคำถามเพื่อรอปรึกษาหมอออนไลน์ โดยทิ้งคำถามไว้ให้คุณหมอมาตอบคำถามของเราได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นในเรื่องของการซื้อแพ็คเกจสุขภาพ ค้นหาโรงพยาบาล และบันทึกข้อมูลสุขภาพได้อีกด้วย

7.See Doctor Now (วีดิโอคอลพูดคุยกับแพทย์)

ปิดท้ายกันที่ See Doctor Now แอปพลิเคชั่นที่เราสามารถพูดคุยกับแพทย์และพยาบาลแบบเรียลไทม์ ผ่าน Live Video Call ได้อย่างสะดวกสบาย บนสมาร์ทโฟน แท็บเลต และแล็บท็อป ได้จากทั่วทุกมุมโลก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ถอดบทเรียนโควิด19 ที่อังกฤษ : เดินแผนเชิงรุก มีระบบเนี้ยบจนพ้นวิกฤต

ไทยกำลังเจอกับการระบาดโควิด19 สายพันธุ์อังกฤษ และเกิดเสียงบ่นตามๆกันมาถึงการเข้าถึงยากมากในการรักษาในไทย ทั้งการไม่ได้เตียง การตรวจที่เข้าถึงได้ยาก และการบังคับให้ทุกคนที่เจอโควิด19 ต้องพักที่ ร.พ. แต่ขณะเดียวกัน หากจะถอดบทเรียนเรื่องขั้นตอนการรักษาจากที่สหราชอาณาจักรแล้ว อาจจะเป็นสิ่งที่แตกต่างกัน เพราะสำนักงานบริการสุขภาพแห่งชาติ UK เดินแผนงานเชิงรุก ทั้งการระดมฉีดวัคซีน แต่ในเวลาเดียวกันก็ระบุว่า สามารถกักตัวอยู่บ้านได้หากอาการไม่มาก , มีบริการส่งชุดตรวจมาให้ถึงบ้าน , มีอาสาสมัครซื้อของ-ส่งยารักษาโรคให้กับผู้ป่วย จนกราฟตัวเลขผู้ติดเชื้อลดลงต่ำลงมาก ตั้งแต่เข้าปี 2021 เป็นต้นมา

ข่าวล่าสุด