Spring News

Never Change, Ever Change ของ HOMME PLISSÉ ISSEY MIYAKE เปิดตัวผ่านออนไลน์

10 มิ.ย. 2564 เวลา 7:50 น. 40

เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา HOMME PLISSÉ ISSEY MIYAKE ได้เปิดตัว Never Change, Ever Change คอลเลคชั่นประจำฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาว 2021/22 ซึ่งเปิดตัวผ่านทางออนไลน์เป็นครั้งแรก

Never Change, Ever Change ของ HOMME PLISSÉ ISSEY MIYAKE เป็นคอลเลคชั่นที่นำเอาเสื้อผ้าสไตล์คลาสสิคแบบดั้งเดิมผ่านมุมมองอันทันสมัย โดยผสมผสานแนวคิดดั้งเดิมเข้ากับเทคโนโลยีใหม่ๆ จนเกิดเป็นคอลเลคชั่นเสื้อผ้าที่สะท้อนถึงวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไปซึ่งให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน

ที่สำคัญแสดงให้เห็นถึงเจตนาของแบรนด์ในการพัฒนาไปข้างหน้า แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงซื่อตรงต่อกับวิธีการการออกแบบและผลิตที่ใส่ทุกขั้นตอนตั้งแต่การออกแบบไปจนถึงการผลิต

HOMME PLISSÉ ISSEY MIYAKE

Never Change, Ever Change  คอลเลคชั่นสุดเรียบง่าย แอบซ่อนดีเทลอันทันสมัย

Never Change, Ever Change  Never Change, Ever Change

SOLID PLEATS

ซีรีส์แรกของ HOMME PLISSÉ ISSEY MIYAKE ที่ใช้ผ้าโพลีเอสเตอร์ผ่านการรีไซเคิล 100% โดยมีเนื้อและผิวสัมผัสเดียวกับเนื้อ ผ้าเดิม ในฤดูกาลนี้ออกแบบด้วยสีดำเพื่อความสะดวกสบายในการนำไปมิกซ์แอนด์แม็ตช์ และมีให้เลือกถึงห้าสไตล์ด้วยกัน ซึ่งรวมถึงกางเกงทรงเบสิค (สไตล์ที่มีการจับพลีทบริเวณเอวและชายกางเกง พร้อมรายละเอียดการจับพลีทที่ด้านหน้า)

Never Change, Ever Change  Never Change, Ever Change

BASKET

ลายพรินต์ที่มีจุดเด่นตรงลวดลายที่วาดขึ้นด้วยมือ ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากตะกร้าแอฟริกา โดยฝีแปรงที่ปรากฎในลายพรินต์แสดงให้เห็นถึงคุณสมบัติของตระกร้าที่สานขึ้นด้วยมือ ซึ่งช่วยให้เสื้อผ้าดูมีชีวิตชีวาในขณะเคลื่อนไหว

Never Change, Ever Change  Never Change, Ever Change

TAILORED PLEATS

มีจุดเด่นอยู่ที่เนื้อผ้าเจอร์ซีย์จับพลีทและโครงร่างอันเฉียบคม ในฤดูกาลนี้ HOMME PLISSÉ ISSEY MIYAKE  มีการเปิดตัวสไตล์ใหม่ ได้แก่ แจ็คเก็ตตัวสั้นเข้ารูป และแร็ปที่มาพร้อมกับการป้ายที่ดูคล้ายผ้าคาดที่บริเวณช่วงเอว มีให้เลือกในโทนสีเรียบ

HOMME PLISSÉ ISSEY MIYAKE

TWEED PLEATS

เป็นพลีทที่เลือกใช้ผ้าซึ่งทอด้วยเส้นด้ายโพลีเอสเตอร์ย้อมสี จึงได้มาซึ่งเนื้อผ้าที่ให้ความอบอุ่นคล้ายผ้าวูลแต่มีน้ำหนักเบากว่าและไม่ยับย่น มีให้เลือกในสไตล์คลาสสิคที่ดูประณีตงดงามด้วยงานคัตติ้งที่ทันสมัยและเรียบง่าย

Never Change, Ever Change Never Change, Ever Change

Never Change, Ever Change

ในวิดีโอเปิดตัวคอลเลคชั่นประจำฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาว 2021/22

HOMME PLISSÉ ISSEY MIYAKE เปิดตัวคอลเลคชั่นประจำ Fall-Winter  2021/22  ในชื่อ Never Change, Ever Change โดยการนำเสนอในรูปแบบของวิดีโอที่เปิดฉากด้วยการอัดพลีทลงบนเสื้อผ้า ซึ่งถือเป็นกระบวนการแรกอันเป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างสรรค์ผลงานของแบรนด์ ตามด้วยซีรีส์การดำเนินงานด้านแฟชั่นอื่นๆ โดยวิศวกรและช่างฝีมือที่เต็มไปด้วยทักษะซึ่งทำงานอยู่ภายในอัลเตลิเยร์ เหล่านายแบบแต่งกายด้วยชุดในโทนสีขาวดำเดินอยู่ท่ามกลางพื้นที่ที่จัดเตรียมไว้ ในขณะที่ดนตรีประกอบซึ่งสร้างขึ้นจากเสียงของเครื่องจักรช่วยกำหนดจังหวะในการก้าวเดินของเหล่านายแบบทั้งช้าและเร็ว

Never Change, Ever Change

ช่วงครึ่งหลังวิดีโอเปิดขึ้นด้วยภาพของเครื่องอัดพลีทอีกครั้ง ในขณะที่เพลงอันสดใสร่าเริงดำเนินไปเรื่อยๆ วิศวกรฉีกกระดาษเพื่อเผยให้เห็นถึงเครื่องแต่งกายทีละชุด นายแบบในชุดสีสันสดใสยืนโพสต์นิ่งอยู่บนแท่นที่หมุนไปรอบๆ  เพื่อนำเสนอลุคต่า ๆ จากคอลเลคชั่น ตามมาด้วยฉากที่พวกเขาเดินไปมาเล่นสนุก และเต้นรำ จากนั้นจึงมายืนรวมกันรอบๆ แท่น โดยยืนเรียงต่อกันเป็นวงกลมซึ่งเผยให้เห็นถึงการไล่เฉดสีที่ปรากฎอยู่ในคอลเลคชั่นจนในช่วงท้ายเหล่านายแบบแต่ละคนเดินตรงมาหากล้องและออกจากฉากไปในที่สุด วิดีโอเปิดตัวคอลเลคชั่นนี้ของ HOMME PLISSÉ ISSEY MIYAKE อำนวยการและกำกับโดย Kyotaro Hayashi ผู้กำกับภาพชื่อดังที่มีผลงานมากมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด