ท้อได้ไง…หัวใจยังเต้นอยู่!! พ่อค้าล็อตเตอรี่ พิการขาทั้ง 2 ข้าง ไม่ย่อท้อต่อโชคชะตา ใช้ไม้กระดานพยุงตัวและใช้แขนดัน เพื่อออกไปเร่ขายหารายได้ประทังชีวิต !!

วันที่ 1 ตุลาคม 2560 กรณี มีผู้ใช้งานเพจเฟซบุ๊ค ชื่อว่า YouLike (คลิปเด็ด) ได้เผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอ มีผู้เข้ามากดไลค์กดแชร์กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งวิดีโอดังกล่าวถูกส่งมาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่ง ซึ่งข้อความมีเนื้อหาเกี่ยวกับการสู้ชีวิตและไม่ย่อท้อต่อโชคชะตา ชายขายล็อตเตอรี่คนหนึ่งร่างกายพิการไร้ขาทั้ง 2 ข้าง ใช้ไม้กระดานเข็นพยุงตัวเพื่อออกขายล็อตเตอรี่ตามทาง ดูแล้วเป็นภาพที่สงสารแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยคำชม โดยผู้โพสต์ได้ระบุเนื้อหารายละเอียดไว้ดังนี้..

ท้อได้ไง…หัวใจยังเต้นอยู่ “ช่วยอุดหนุนผมด้วยนะครับ” @บางกรวย (1’ต.ค.60)

*************************

ขอบคุณเรื่องแนะนำจาก–– @Karisorn Phommachan

ล้มลงไม่ได้แปลว่า ” แพ้ ” ล้มเลิกต่างหากที่ ” แพ้ ”

ใครเจอพี่เขาแถว”บางกรวย”ช่วยอุดหนุนด้วยนะครับ

#ขอบคุณเจ้าของภาพครับ..

อย่างไรก็ตาม เมื่อภาพดังกล่าวได้ถูกโลกโซเชียลแชร์ออกไป ชายที่ขายล็อตเตอรี่ท่านนี้ก็ได้รับคำชื่นชม และกำลังใจจากชาวเน็ตกันอย่างล้นหลาม พร้อมทั้งมีการช่วยแชร์ต่อกัน หากผู้ใดพบเห็นพ่อค้าขายล็อตเตอรี่ท่านนี้ก็ช่วยกันอุดหนุนกันด้วยนะคะ ทั้งนี้ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับคนสู้ชีวิตทุกๆท่านด้วยนะคะ ส่วนใครที่กำลังท้ออยู่ก็ขอเป็นกำลังใจให้สู้ต่อและดูพ่อค้าขายล็อตเตอรี่คนนี้เพื่อเป็นแรงผลักดันในการไม่ย่อท้อต่อโชคชะตานะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : YouLike (คลิปเด็ด) , Ron Bundit