ซูเปอร์โพล ชี้ ปชช. ร่วมงานอุ่นไอรักฯ แล้วมีความสุข

ซูเปอร์โพล เผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนพบว่าส่วนใหญ่ “มีความสุข”ที่ได้ร่วมงานอุ่นไอรัก ได้ดูละครบุพเพสันนิวาส และอยากเป็นตัวละคร “การะเกด”มากที่สุด

วันนี้( 17 มี.ค.) สำนักวิจัยซูเปอร์โพล สถาบันวิจัยความสุขชุมชนและความเป็นผู้นำ เผยแพร่ผลวิจัยเชิงสำเรวจ เรื่อง อุ่นไอรัก กับความสุขของประชาชน จากประชาชน1,185 ทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 10-16 มีนาคม ที่ผ่านมา พบว่า ร้อยละ 95.3 มีความสุขจากการร่วมงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว โดยให้เหตุผลว่ามีความสุขเพราะได้เห็นคนไทยแต่งกายย้อนยุค และพบว่า หญิงมีความสุขจากการจัดงานอุ่นไอรัก คลายความหนาวมากกว่าชายเล็กน้อย คือ คิดพเป็นร้อยละ 96.4 ของหญิง และ ร้อยละ 92.1

เมื่อถามว่าได้ติดตามละครย้อนยุค “บุพเพสันนิวาส” หรือไม่ พบว่า ส่วนใหญ่ ร้อยละ 80.8 ดูละครนี้ โดยประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 54.4 ระบุว่า ตัวละคร บุพเพสันนิวาส ที่แสดงได้ดีที่สุด คือ การะเกดรองลงมา ร้อยละ 21.1 หมื่นเดช และอันดับ 3 ร้อยละ 6.2 จ้อย นอกจากนี้ ประชาชน ส่วนใหญ่ ร้อยละ 98.0 ยังระบุด้วยว่า ดูละครบุพเพสันนิวาสแล้วมีความสุข

เมื่อถามว่า ดูละลรแล้ว อยากเป็นตัวละครคนไหนมากที่สุด พบว่า ชาย เกินกว่า 1 ใน 4 หรือร้อยละ 25.6 อยากเป็น การะเกด ในขณะที่ หญิงร้อยละ 73.5 อยากเป็น การะเกด เช่นกัน เฉลี่ยร้อยละ 64.4 ของตัวอย่างทั้งหมด อยากเป็น การะเกด

หญิงร้อยละ 4.6 อยากเป็น หมื่นเดช และ ชายร้อยละ 37.5 อยากเป็น หมื่นเดช ส่วนนางปริก ที่เป็นนางร้าย พบว่า มีกลุ่มตัวอย่างชาย ร้อยละ 3.6 และ หญิง ร้อยละ 2.7 ที่ดูละครแล้ว อยากเป็นนางปริก

ขอบคุณภาพจาก : Netty Ka Netty