ข่าว

ผู้การกองปราบ ขู่!! ฟ้องกลับหาก “ครูปรีชา-พวก” ทำตำรวจเสียหาย

ผู้บังคับการกองปราบปราม ขู่ฟ้องกลับ หากนายปรีชาและพวกทำให้ตำรวจเสียหาย เชื่อมีขบวนการเบื้องหลัง

วันนี้( 20 มี.ค.) พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก. กองปราบปราม ระบุกับสปริงนิวส์ถึงกรณีที่นายปรีชา ใคร่ครวญ เปิดเผยกับสปริงนิวส์ว่าในวันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคมนี้ จะเข้ามายื่นหนังสือถึง พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ให้ตรวจสอบการปฎิบัติงานของกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และกองบังคับการปราบปราม กรณีทำคดีหวย 30 ล้านบาท

ซึ่งนายปรีชา กล่าวถึง การปฎิบัติหน้าที่ของตำรวจไม่โปร่งใส่ ว่า นายปรีชา และพวกอยากทำอะไรก็ให้ทำไป ตนเองไม่สนใจอะไรเพราะไม่กระทบกับการปฎิบัติงานในคดี แต่ถ้าหากนายปรีชา และพวกฟ้องมาแล้วไม่ใช่ข้อเท็จจริง หรือทำให้ตำรวจเสียหาย ตนก็จะดำเนินคดีฟ้องกลับเช่นกัน ส่วนจะเรียกใครมาสอบเพิ่มไหมขึ้นอยู่กับพนักงานสอบสวน แต่ในฝั่งของตนไม่มีอะไรจะสอบสวนเพิ่มเติมแล้ว

ด้าน พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางเปิดเผยกับสปริงนิวส์ โดยระบุถึงกรณีนี้ โดยเชื่อว่ามีคนยุยงเขียนลายเเทงให้นายปรีชาและพวกทำตามเกมส์ ซึ่งการไปร้องกระทรวงยุติธรรมทุกคนมีสิทธิและสามารถทำได้เต็มที่ แต่ตนเชื่อว่ากระทรวงยุติธรรมมีงานมากพอแล้ว และมีกฎระเบียบว่าคดีแบบไหนควรรับไว้ ทั้งนี้ยืนยันตำรวจทำตามหน้าที่ตามคำสั่ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.อย่างตรงไปตรงมา และทุกอย่างสามารถตรวจสอบได้