ข่าวภาคกลาง

ต้องช่วยกันเอาตัวคนผิดมาลงโทษ! คนขับกระบะสุดใจดำ ขับรถชนเด็ก 6 ขวบเจ็บ รีบเผ่นหนีไม่มาดูดำดูดี

ตำรวจเร่งหาตัว คนขับรถกระบะเฉี่ยวชน รถจักรยานยนต์ กลางถนนสาย 304 สุพรรณบุรี – ชัยนาท จนทำให้เด็กอายุ 6 ขวบได้รับบาดเจ็บ ฟอกช้ำทั้งตัว ก่อนขับรถหลบหนีไป

จากกรณีที่ทีมข่าวสปริงนิวส์ ได้รับการประสานข้อมูล จากนายรพี ปลื้มจิตต์ ว่าเมื่อวันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 20.10 เขาพร้อมครอบครัวได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ จำนวน 2 คันโดย เขาขับมากับลูกสาว ส่วนภรรยามีลูกชายซ้อนท้าย มาตามเส้นทาง ถนนสาย 304 สุพรรณบุรี – ชัยนาท ฝั่งตรงข้ามกับสำนักงานก่อสร้างขนาดกลางที่ 12 กรมชลประทาน อ.สามชุก สุพรรณบุรี ฝั่งมุ่งหน้าสู่ตัวเมืองสุพรรณบุรี จู่ๆ ก็มีรถกระบะคันหนึ่ง ขับพุ่งตรงเข้ามาเฉี่ยวชนภรรยา และ ลูกชาย ที่ขี่รถจักรยานยนต์ตามหลัง ก่อนเสียหลักไปชนถังขยะ ซึ่งรถได้พุ่งตรงเข้ามาชนรถของ นายรพี จนทำให้ลูกสาววัย 6 ขวบ กระเด็นตกจากรถไปอยู่กลางถนน โชคดีที่ไม่มีรถคันอื่นตามมา จึงทำให้ได้รับบาดเจ็บ ที่ขาซ้ายช้ำ บวม ไหล่ซ้ายเจ็บมีบาดแผล และยังมีแผลถลอกหลายจุด

ซึ่งหลังจากเกิดเหตุ คนขับรถกระบะไม่มีการจอดรถลงมาดูผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด และขับรถหลบหนีออกจากจุดเกิดเหตุในทัน โดยมุ่งหน้าไปทางตลาดเบื้องต้นผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.สามชุก เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ด้านตำรวจได้พยายามแกะรอยรถกระบะผู้ก่อเหตุจากกล้องวงจรปิดของเทศบาล พบว่าช่วงเวลาที่เกิดเหตุ เป็นเวลากลางคืน ภาพที่ตัวกล้องสามารถบันทึกได้ ทำให้เห็นสีรถ และทะเบียนรถไม่ชัดเจน จึงยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า ทะเบียนรถคันดังกล่าว คือ 2251 หรือไม่ แต่จากข้อมูล ที่ได้จากผู้เสียหายคาดว่ารถที่ก่อเหตุน่าจะเป็น รถกระบะยี่อีซูซุ เนื่องจากมีแครี่บอย

พนักงานสอบสวนจึงได้ประสานตำรวจฝ่ายสืบสวนให้เร่งดำเนินการ ฐาน ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายและบาดเจ็บ และข้อหาไม่หยุดรถให้ความช่วยเหลือ พร้อมทั้งแสดงตัวและแจ้งเหตุต่อพนักงงานเจ้าหน้าที่ใกล้เคียง (ชนแล้วหนี) ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือปรับตั้งแต่ 2,000 – 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ