กรุงเทพมหานคร

ให้กีฬาฟุตบอลช่วยเยาวชนหลงผิดกลับมาเป็นคนดี

สถานพินิจและคุ้มครองเเด็กและเยาวชน ร่วมกับสโมสรฟุตบอลเอ็มโอเอฟศุลกากร เปิดโครงการสานฝันเยาวชนสู่นักฟุตบอลอาชีพ

ภายหลังจากที่สโมสรเอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ดได้ร่วมลงนามความร่วมมือบันทึกข้อตกลงกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ในการส่งเสริมสนับสนุนการพัฒนาทักษะด้านกีฬาฟุตบอล และพัฒนาอาชีพนักฟุตบอลให้แก่เด็กและเยาวชน เมื่อวันที่ 26 มิ.ย 2561ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อช่วงสายวันที่ 23 ส.ค 2561 สโมสรเอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด ได้ส่งผู้ฝึกสอน และทีมสตาฟโค้ช นำโดย “โค้ชป๋อง” ชยพล คชสาร,ธนกร เบญจาธิกุล,วิน บุญชม,เมืองกาญจน์ สุขจิตร และนเรศ กาพย์ไกรแก้ว เดินทางไปร่วมฝึกสอนทักษะฟุตบอลให้กับน้องๆเยาวชน ที่สถานพินิจและคุ้มครองเเด็กและเยาวชน โดยมีเยาวชนเข้าร่วมการฝึกซ้อมกว่า 50 คน

โดยโครงการดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากนายยุทธนา หยิมการุณ หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลัง ในฐานะประธานสโสรเอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด รวมถึง การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และธนาคารออมสิน ร่วมสนับสนุนโครงการ

นายยุทธนา หยิมการุณ กล่าวว่ากิจกรรมนี้ทางสโมสรเอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด อยากที่จะหยิบยื่นโอกาสให้กับเด็กและเยาวชนที่เคยหลงผิดถูกจับกุมดำเนินคดี ได้หันมาสนใจกีฬาฟุตบอล ได้รับการฟื้นฟู และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและการดำเนินชีวิต ได้มีประสบการณ์ในการฝึกอบรมฟุตบอล และได้แสดงออกถึงความสามารถในทางที่ถูกต้อง ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ โดยไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยใช้กีฬาฟุตบอลเป็นสื่อกลาง  และทางสโมสรยินดีที่จะส่งเสริมและผลักดันเพื่อพัฒนาไปสู่การเป็นอาชีพต่อไปในอนาคต