หมดสิทธิ์หนี! ผู้บัญชาการ ภ.4 สั่งประกบ "สุทิพย์" โกง 229 ล้าน

24 ส.ค. 2561 เวลา 9:28 น.

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค4 ยืนยัน พล.ต.ต.สุทิพย์ ผลิตกุศลธัช พ้นราชการแล้วหมดสิทธิ์หนี ส่งตำรวจตามประกบ พร้อมนำตัวส่งศาลสิ้นเดือนนี้

พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผบช.ภ.4 เปิดเผยความคืบหน้าทางคดีของ พล.ต.ต.สุทิพย์ ผลิตกุศลธัช อดีต ผบก.ภ.จว.เลย ที่ทุจริตโครงการรวมหนี้และโครงการบริหารจัดการหนี้ของสหกรณ์ออมทรัพย์ ภ.จว.เลย เป็นเงิน 229 ล้านบาท และมีผู้เสียหายเป็นข้าราชการตำรวจ 192 นาย โดยคดีความดังกล่าว พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ รอง ผบช.ภ.4 เป็นหัวหน้าชุดพนักงานสืบสวนและสอบสวนการทุจริตฯ พบว่ามีมูลความจริงตามที่ถูกร้องเรียน จึงรายงานไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อพิจารณาโทษทางวินัย ส่วนโทษในคดีอาญานั้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงอันเป็นการกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชนตามพระราชกำหนดการกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน พ.ศ. 2527 ซึ่งพล.ต.ต.สุทิพย์ เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว และให้การปฏิเสธ พร้อมทั้งใช้ตำแหน่งประกันตัวไป

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค4 ยืนยัน พล.ต.ต.สุทิพย์ ผลิตกุศลธัช พ้นราชการแล้วหมดสิทธิ์หนี  ส่งตำรวจตามประกบ พร้อมนำตัวส่งศาลสิ้นเดือนนี้

ขณะนี้ชุดสอบสวนได้รวมคดีที่เกี่ยวข้องกับ พล.ต.ต.สุทิพย์ ทั้งเรื่องตำรวจที่จ.เลย เข้ากับคดีแชร์ลูกโซ่ของ จ.หนองบัวลำภู และ จ.ขอนแก่น  รวมเป็น 3 คดี ซึ่งเป็นมูลเหตุเดียวกัน คาดว่าสัปดาห์หน้าจะสรุปสำนวนสั่งฟ้องในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง อันเป็นการกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชนตามพระราชกำหนดการกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน พ.ศ. 2527และคดีฟอกเงิน เพิ่มอีก 1 คดี

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค4 ยืนยัน พล.ต.ต.สุทิพย์ ผลิตกุศลธัช พ้นราชการแล้วหมดสิทธิ์หนี  ส่งตำรวจตามประกบ พร้อมนำตัวส่งศาลสิ้นเดือนนี้ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค4 ยืนยัน พล.ต.ต.สุทิพย์ ผลิตกุศลธัช พ้นราชการแล้วหมดสิทธิ์หนี  ส่งตำรวจตามประกบ พร้อมนำตัวส่งศาลสิ้นเดือนนี้

ในส่วนคดีอาญานั้น จากการสอบสวน พล.ต.ต.สุทิพย์ ไม่ได้ให้การซัดทอดถึงบุคคลอื่น แต่ชุดสืบสวนสอบสวนของตำรวจภูธรภาค 4 ได้มีการสืบสวนเส้นทางการเงินว่ามีการถ่ายโอนถึงใครไปบ้าง สัปดาห์หน้าจะสรุปสำนวนสั่งฟ้อง ซึ่งก็ไม่มีความวิตกกังวลใดๆ เพราะสามารถนำตัวพล.ต.ต.สุทิพย์ มาส่งฟ้องที่ศาลได้อยู่แล้ว ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจคอยประกบ พล.ต.ต.สุทิพย์ อยู่ เมื่อพนักงานสอบสวนนัดมาก็ต้องมา หนีก็ไม่พ้น เพราะออกนอกประเทศไม่ได้อยู่แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด