40 ผู้ร่วมประกวดนางสาวไทย เปิดตัวครั้งแรก (รูปเยอะ)

11 ก.ย. 2562 เวลา 12:30 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

วันนี้ (11 ก.ย. 62) ที่ห้องอดิทรอเลี่ยม วชิราวุธวิทยาลัย พล.ต.ท.อรรถฤษณ์ ธารีฉัตร นายกสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ในพระบรมราชูถัมภ์ ประธานจัดการประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2562 แถลงข่าวเปิดตัว 40 สาวงาม จาก 4 ภูมิภาคในประเทศไทย เริ่มกิจกรรมเก็บตัวการประกวดนางสาวไทย 2562 ซึ่งวันนี้ 40 สาวงามผู้เข้าประกวดเปิดตัวอย่างสวยงามด้วยชุดไทยสมัยรัชกาลที่ 6 ก่อนเดินโชว์ตัวอวดโฉมให้สื่อมวลชนได้เก็บภาพ

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

พล.ต.ท.อรรถฤษณ์ กล่าวว่า การประกวดในปีนี้ก้าวสู่ปีที่ 86 ของการประกวดนางสาวไทย โดยเปิดโอกาสให้ผู้หญิงไทยทั่วประเทศเข้าร่วมการประกวดอย่างทั่วถึงทุกภูมิภาค สาวงามผู้ได้ตำแหน่งจะเป็นผู้ปฏิบัติหน้าที่ในฐานะทูตวัฒนธรรมทูตการท่องเที่ยวและทูตพาณิชย์ พร้อมทั้งยังสร้างโอกาส่งเสริมและสนับสนุนให้ผู้ดำรงตำแหน่งนางสาวไทยก้าวสู่เวทีประกวดความงามระดับนานาชาติ โดยในปีนี้ผู้ที่ได้รับตำแหน่งจะเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการประกวดมิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019 ที่ประเทศญี่ปุ่นด้าน

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ดร.อดิศร สุดดี ผู้อำนวยการจัดการประกวดกล่าวถึง การประกวดนางสาวไทย ว่า ปีนี้ได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการประกวดโดยคัดเลือกตัวแทนจาก 77 จังหวัด 4 ภูมิภาคประกวดคัดเลือกให้เหลือเพียงภาคละ 10 สาวงาม รวมทั้งสิ้น 40 สาวงาม เข้าสู่รอบตัดสินในระดับประเทศ มีการคัดเลือกอย่างเข้มข้นในทุกภูมิภาคเพื่อคัดเลือกตัวแทนเข้าชิงชัยตำแหน่งนางสาวไทย ประจำปี 2562 นี้

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

โดยสาวงามผู้เข้าประกวดจะร่วมเก็บตัวทำกิจกรรมระหว่างวันที่ 11-26 กันยายนนี้ และเดินทางทัศนศึกษาเยี่ยมชมและสัมผัสวัฒนธรรม ประเพณี และธรรมชาติที่สวยงาม พร้อมทั้งทำกิจกรรมในพื้นที่จังหวัดเชียงราย ระหว่างวันที่ 17-21 กันยายน ก่อนที่จะกลับมาทำกิจกรรมในพื้นที่กรุงเทพมหานคร พร้อมทั้งเข้าพบกรรมการเพื่อเก็บคะแนนรอบสัมภาษณ์ และประกวดรอบสื่อมวลชน ในวันที่ 25 กันยายน ส่วนการประกวดรอบตัดสินจะมีขึ้นในวันที่ 26 กันยายน ณโรงละครอักษรา คิงเพาเวอร์

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th