40 ผู้ร่วมประกวดนางสาวไทย เปิดตัวครั้งแรก (รูปเยอะ)

11 ก.ย. 2562 เวลา 12:30 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

วันนี้ (11 ก.ย. 62) ที่ห้องอดิทรอเลี่ยม วชิราวุธวิทยาลัย พล.ต.ท.อรรถฤษณ์ ธารีฉัตร นายกสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ในพระบรมราชูถัมภ์ ประธานจัดการประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2562 แถลงข่าวเปิดตัว 40 สาวงาม จาก 4 ภูมิภาคในประเทศไทย เริ่มกิจกรรมเก็บตัวการประกวดนางสาวไทย 2562 ซึ่งวันนี้ 40 สาวงามผู้เข้าประกวดเปิดตัวอย่างสวยงามด้วยชุดไทยสมัยรัชกาลที่ 6 ก่อนเดินโชว์ตัวอวดโฉมให้สื่อมวลชนได้เก็บภาพ

40 ผู้ร่วมประกวดนางสาวไทย เปิดตัวครั้งแรก (รูปเยอะ) 40 ผู้ร่วมประกวดนางสาวไทย เปิดตัวครั้งแรก (รูปเยอะ)

พล.ต.ท.อรรถฤษณ์ กล่าวว่า การประกวดในปีนี้ก้าวสู่ปีที่ 86 ของการประกวดนางสาวไทย โดยเปิดโอกาสให้ผู้หญิงไทยทั่วประเทศเข้าร่วมการประกวดอย่างทั่วถึงทุกภูมิภาค สาวงามผู้ได้ตำแหน่งจะเป็นผู้ปฏิบัติหน้าที่ในฐานะทูตวัฒนธรรมทูตการท่องเที่ยวและทูตพาณิชย์ พร้อมทั้งยังสร้างโอกาส่งเสริมและสนับสนุนให้ผู้ดำรงตำแหน่งนางสาวไทยก้าวสู่เวทีประกวดความงามระดับนานาชาติ โดยในปีนี้ผู้ที่ได้รับตำแหน่งจะเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการประกวดมิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019 ที่ประเทศญี่ปุ่นด้าน

40 ผู้ร่วมประกวดนางสาวไทย เปิดตัวครั้งแรก (รูปเยอะ) 40 ผู้ร่วมประกวดนางสาวไทย เปิดตัวครั้งแรก (รูปเยอะ)

ดร.อดิศร สุดดี ผู้อำนวยการจัดการประกวดกล่าวถึง การประกวดนางสาวไทย ว่า ปีนี้ได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการประกวดโดยคัดเลือกตัวแทนจาก 77 จังหวัด 4 ภูมิภาคประกวดคัดเลือกให้เหลือเพียงภาคละ 10 สาวงาม รวมทั้งสิ้น 40 สาวงาม เข้าสู่รอบตัดสินในระดับประเทศ มีการคัดเลือกอย่างเข้มข้นในทุกภูมิภาคเพื่อคัดเลือกตัวแทนเข้าชิงชัยตำแหน่งนางสาวไทย ประจำปี 2562 นี้

40 ผู้ร่วมประกวดนางสาวไทย เปิดตัวครั้งแรก (รูปเยอะ) 40 ผู้ร่วมประกวดนางสาวไทย เปิดตัวครั้งแรก (รูปเยอะ) 40 ผู้ร่วมประกวดนางสาวไทย เปิดตัวครั้งแรก (รูปเยอะ)

โดยสาวงามผู้เข้าประกวดจะร่วมเก็บตัวทำกิจกรรมระหว่างวันที่ 11-26 กันยายนนี้ และเดินทางทัศนศึกษาเยี่ยมชมและสัมผัสวัฒนธรรม ประเพณี และธรรมชาติที่สวยงาม พร้อมทั้งทำกิจกรรมในพื้นที่จังหวัดเชียงราย ระหว่างวันที่ 17-21 กันยายน ก่อนที่จะกลับมาทำกิจกรรมในพื้นที่กรุงเทพมหานคร พร้อมทั้งเข้าพบกรรมการเพื่อเก็บคะแนนรอบสัมภาษณ์ และประกวดรอบสื่อมวลชน ในวันที่ 25 กันยายน ส่วนการประกวดรอบตัดสินจะมีขึ้นในวันที่ 26 กันยายน ณโรงละครอักษรา คิงเพาเวอร์

40 ผู้ร่วมประกวดนางสาวไทย เปิดตัวครั้งแรก (รูปเยอะ) 40 ผู้ร่วมประกวดนางสาวไทย เปิดตัวครั้งแรก (รูปเยอะ) 40 ผู้ร่วมประกวดนางสาวไทย เปิดตัวครั้งแรก (รูปเยอะ) 40 ผู้ร่วมประกวดนางสาวไทย เปิดตัวครั้งแรก (รูปเยอะ) 40 ผู้ร่วมประกวดนางสาวไทย เปิดตัวครั้งแรก (รูปเยอะ) 40 ผู้ร่วมประกวดนางสาวไทย เปิดตัวครั้งแรก (รูปเยอะ) 40 ผู้ร่วมประกวดนางสาวไทย เปิดตัวครั้งแรก (รูปเยอะ) 40 ผู้ร่วมประกวดนางสาวไทย เปิดตัวครั้งแรก (รูปเยอะ)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด