ถนนมิตรภาพโคราช รถติดยาว 15 กิโลเมตร เร่งเปิดช่องทางพิเศษหลายจุด

28 ธ.ค. 2562 เวลา 7:56 น.

ถนนมิตรภาพ โคราช รถติดยาว 15 กิโลเมตร ตำรวจทางหลวงต้องเปิดช่องทางพิเศษหลายจุด เพื่อเร่งระบายรถให้เคลื่อนตัวได้ต่อเนื่อง คาดรถแน่นตลอดทั้งวันจนถึงวันพรุ่งนี้ ( 29 ธ.ค.)

บ่ายวันนี้ (28 ธันวาคม 2562) เวลา 13.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพ ผ่านจังหวัดนครราชสีมา มีรถยนต์ของประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนาในพื้นที่ภาคอีสานเข้ามาเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้เกิดการจราจรหนาแน่นหลายจุด เนื่องจากมีรถยนต์สะสมเพิ่มขึ้นปริมาณมาก

ตั้งแต่เช้าจนถึงขณะนี้ รถยนต์เคลื่อนตัวได้ช้าและติดขัดเป็นระยะทางยาวกว่า 15 กิโลเมตร ตั้งแต่ ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง ถึง ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2 และตำรวจทางหลวงนครราชสีมา ต้องทำการเปิดช่องทางพิเศษ ให้รถวิ่งสวนเลนได้ 1 เลน 2 จุด ตั้งแต่บริเวณจุดกลับรถบ้านกฤษณ์หลัก กม.85-86และบริเวณจุดกลับรถคลองไผ่ ตั้งแต่หลัก กม.86-87รวมระยะทาง 2 กิโลเมตร เพื่อเร่งระบายรถยนต์ให้สามารถเคลื่อนตัวได้อย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ยังมีรถสะสมแน่นอีกจุด บนถนนมิตรภาพ ต.จอหอ ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างถนนมิตรภาพที่ผ่านตัวเมืองนครราชสีมา กับถนนสายบายพาสนครราชสีมา จึงทำให้มีรถสะสมมากตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นต้นมา ส่งผลให้เกิดการจราจรติดขัดเป็นระยะทางยาวกว่า 10 กิโลเมตรเช่นกัน

ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา จึงร่วมกับแขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 1 ทำการเปิดช่องทางพิเศษให้รถวิ่งสวนทางได้ 1 เลน ตั้งแต่หลัก กม.ที่ 161 บริเวณบริเวณหน้าโรงเรียนมหิศราธิบดี ต.บ้านโพธิ์ อ.เมืองนครราชสีมา ถึงบริเวณหลัก กม.ที่ 166 บริเวณ ต.หนองงูเหลือม อ.เฉลิมพระเกียรติ์ เป็นระยะทาง 5 กิโลเมตร เพื่อเร่งระบายรถยนต์ให้วิ่งได้คล่องตัวมากขึ้น

ทั้งนี้ คาดว่าบนถนนมิตรภาพ ผ่านพื้นที่ จ.นครราชสีมา จะมีรถยนต์จะหนาแน่นเช่นนี้ตลอดทั้งวันจนถึงวันพรุ่งนี้อีกวัน (29 ธ.ค.62) เนื่องจากเป็นช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ท้ายปี ที่ประชาชนจะเลิกเดินทางกลับภูมิลำเนาภาคอีสาน เพื่อฉลองเทศกาลปีใหม่นี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด